Sách về Facebook, 'Harry Potter' bản màu đổ bộ Tháng 3 sách Trẻ

Chương trình "Tháng 3 sách Trẻ" của NXB Trẻ là dịp ra mắt nhiều đầu sách mới như "Trở thành Facebook", "Harry Potter" minh họa màu, cũng như sách của Nguyễn Nhật Ánh, Lê Giang...

"Tháng 3 sách Trẻ" là chương trình thường niên của NXB Trẻ nhằm tập trung những đầu sách quan trọng, chất lượng vào dịp đầu năm mới, sau Tết Nguyên đán để giúp độc giả khởi đầu một năm đọc đầy hứng khởi. Đây đều là những đầu sách ra mắt vào dịp cuối năm cũ, đầu năm mới.

Năm nay, "Tháng 3 sách Trẻ" diễn ra từ 1 đến 31-3. Chương trình được khởi động trước thềm Hội sách TP.HCM, một sự kiện quan trọng của ngành xuất bản trong nước, vào dịp từ 19 đến 25-3.


 

 Cuốn Cây chuối non đi giày xanh của Nguyễn Nhật Ánh.  Ảnh: NXB Trẻ.
Cuốn Cây chuối non đi giày xanh của Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: NXB Trẻ.

Số lượng đầu sách trong "Tháng 3 sách Trẻ" năm nay khá lớn: 148 đầu sách mới và 410 đầu sách tái bản lần gần đây nhất. Số lượng sách lên đến hàng chục nghìn bản, trải dài đủ các thể loại từ văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, kinh tế, giáo dục, khoa học, kỹ năng, thiếu nhi, lịch sử...

Văn học trong nước, mảng sách luôn nổi bật của NXB Trẻ, mang đến "Tháng 3 sách Trẻ" các tác phẩm mới của nhà văn bán chạy Nguyễn Nhật Ánh (cuốn Cây chuối non đi giày xanh), nhà văn Phan Triều Hải (Mỗi người một chỗ ngồi), GS Cao Huy Thuần (Người khuân đá), nhà văn Lê Đạt (Album trắng), nhà thơ Lê Giang (Bỏ qua rất uổng), Nguyễn Ngọc Thuần (Vì tình yêu phù phiếm)... hay cái tên mới Trương Tư Tần Quỳnh (Ngày mai sương muối).


 

 Bản minh họa màu của Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban. Ảnh: NXB Trẻ.
Bản minh họa màu của Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban. Ảnh: NXB Trẻ.
Bên phía sách văn học nước ngoài, NXB Trẻ tiếp tục tung ra phần tiếp theo của một số tác phẩm nổi tiếng. Tiêu biểu có Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban (tập 3 của bộ truyện Harry Potter) phiên bản minh họa màu. Tác giả J.K. Rowling, mẹ đẻ của Harry Potter, cũng có một tác phẩm mới được dịch tại Việt Nam là Nghiệp ác, nhưng với bút danh chuyên viết truyện trinh thám của bà, Robert Galbraith.

Bộ sách nổi tiếng Chạng vạng cũng có loạt tiếp theo với phần mở đầu mang tên Sinh tử do nhà văn Stephenie Meyer sáng tác. Không phải một phần tiếp theo nhưng Miền non cao xứ Bồ Đào, tác phẩm mới của tác giả Cuộc đời của Pi Yann Martel, cũng được kỳ vọng sẽ đưa độc giả vào những cuộc du hành hấp dẫn.

Sau những tiểu thuyết được yêu thích Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất và Người đàn ông mang tên Ove, NXB Trẻ có thêm một tiểu thuyết hài hước từ Bắc Âu là Bà ngoại tôi gửi lời xin lỗi của Fredric Backman (người Thụy Điển), cùng tác giả với ông Ove.


 

Cuốn Trở thành Facebook. Ảnh: NXB Trẻ.
Cuốn Trở thành Facebook. Ảnh: NXB Trẻ.Bên phía dòng sách phi hư cấu, có hai tác phẩm đáng chú ý là Cám ơn vì đến trễ: Chỉ dẫn của một người lạc quan để thành công trong kỷ nguyên số của Thomas L. Friedman, tác giả Thế giới phẳng và Trở thành Facebook: 10 thách thức trên con đường tái lập thế giới của Mike Hoeffinger.

Đặc biệt, Trở thành Facebook là cuốn sách kể lại thăng trầm của Facebook trong 7 năm qua và 10 năm tới từ góc nhìn của người trong cuộc.

Độc giả thanh thiếu niên cũng có thể tìm đến một ấn phẩm khá đặc biệt trong loạt "Tháng 3 sách Trẻ", đó là hai cuốn sách tương tác mang tên Si và Dị của họa sĩ Trần Quốc Anh. Nội dung sách chủ yếu là những bức tranh lớn và trau chuốt nhưng không lời. Tác giả nhường cho độc giả tự viết lời để kể câu chuyện của chính mình.

Hạ Huyền (zing)

Có thể bạn quan tâm

Thơ Nguyễn Thanh Mừng: Một ngày Pleiku

Thơ Nguyễn Thanh Mừng: Một ngày Pleiku

(GLO)- “Một ngày Pleiku” của Nguyễn Thanh Mừng là những cảm nhận đầy tinh tế về tiết trời phố núi trong ngày với đầy đủ biến chuyển xuân, hạ, thu, đông. Ở đó còn có tấm chân tình nối liền duyên hải-cao nguyên để mà “chén vui chạm với chén ngông”, “bạn hiền gọi tiếp bạn hiền”…
Thơ Văn Công Hùng: Pleiku chợt tôi…

Thơ Văn Công Hùng: Pleiku chợt tôi…

(GLO)- Vẫn là cái cảm thức đau đáu yêu Tây Nguyên, yêu Pleiku đến như có thể ngơ ngác, đến như phát hiện chiều “như vừa bong vỏ”, Văn Công Hùng “chợt tôi” vừa như một cuộc trở về lại như sắp sửa ra đi. Cái dùng dằng hóa thân ấy để có một bài thơ đầy day dứt...
Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023

Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023

Chiều ngày 19-1 (28 tết), Sở TT-TT TPHCM cùng các đơn vị phối hợp tổ chức khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng” trên tuyến đường Lê Lợi (từ đường Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, quận 1).
Quảng trường Đại Đoàn Kết: Dấu ấn 10 năm

Quảng trường Đại Đoàn Kết: Dấu ấn 10 năm

(GLO)- Từ ngày 17-1 đến 10-2, Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Quảng trường Đại Đoàn Kết-10 năm đi vào hoạt động” trong khuôn viên của đơn vị. Đây là một cách để nhắc nhớ về sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh nhà.
Thơ Lê Từ Hiển: Mẹ và mùa xuân

Thơ Lê Từ Hiển: Mẹ và mùa xuân

(GLO)- Vẫn bằng thủ pháp lạ hóa với “tiếng chim nghiêng qua mái”, “bài ca chín rồi”, “hương trầm nâng khăn”…, những lời thơ trong bài “Mẹ và mùa xuân” của nhà thơ Lê Từ Hiển dạt dào xúc cảm, thổn thức nỗi nhớ thương.
Nhớ món thịt thưng

Nhớ món thịt thưng

(GLO)- Hồi nhỏ, bữa cơm Tết gia đình thường có nhiều món ăn ngon nhưng tôi thích nhất món thịt heo thưng. Thịt heo nạc đem thưng đương nhiên ngon; nhưng kỳ lạ, thịt mỡ thưng lên rồi ăn cũng rất ngon. Gia vị thấm vào khiến thịt không còn vị béo gây ngán. Vậy nên, thịt thưng ăn hao. Cũng do vậy ngày thường mẹ tôi không dám làm, chỉ có dịp Tết.
Mẹ ngồi đan áo

Mẹ ngồi đan áo

(GLO)- Tôi đã đi qua biết bao mùa đông với những buổi trưa đong đầy thương nhớ. Trong se lạnh, một tiếng gà đâu đó vang lên xa vắng, như từ xưa cũ vọng về. Cứ vào độ này, khi tiết trời giá lạnh, khô hanh tràn ngập không gian, tưởng như những ban trưa cứ thế dài đằng đẵng.
Thơ Lã Văn Mùi: Mơ xuân

Thơ Lã Văn Mùi: Mơ xuân

(GLO)- 40 năm phục vụ trong quân ngũ nên thơ của tác giả Lã Văn Mùi nhiều những hoài niệm về những tháng ngày trên chiến trường. Thơ của ông mộc mạc, giản dị, trong sáng như tâm hồn của người lính. “Mơ xuân“ là một bài thơ như thế.
Thơ Nguyễn Ngọc Hạnh: Lạc mất đường về

Thơ Nguyễn Ngọc Hạnh: Lạc mất đường về

(GLO)- Nỗi nhớ tuổi thơ mênh mang, thao thiết với hình ảnh gần gũi, mộc mạc, thân thương như tiếng chim dồng dộc, con dế than, đống rơm khô, con đò, bến sông, ngọn khói chiều mồ côi… được tác giả Nguyễn Ngọc Hạnh thể hiện giàu xúc cảm qua bài thơ “Lạc mất đường về“.