Quy định chi tiết về ghi nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 17-1, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai có Công văn số 01/SKHCN-CTĐC thông báo Thông tư về ghi nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử.
Quy định chi tiết về ghi nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử ảnh 1

Lực lượng Quản lý Thị trường kiểm tra nhãn mác của hàng hóa. Ảnh: Nguyễn Trường Giang

Theo đó, ngày 30-12-2022, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 18/2022/TT-BKHCN quy định chi tiết một số nội dung bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hóa của một số nhóm hàng hóa bằng phương thức điện tử. Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa tại Việt Nam và tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa, cơ quan nhà nước và tổ chức, cá nhân liên quan và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15-2-2023.

Địa chỉ truy cập để lấy thông tin về Thông tư số 18/2022/TT-BKHCN: Website Bộ Khoa học và Công nghệ: www.most.gov.vn; Website Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng: www.tcvn.gov.vn; Website Thư viện Pháp luật: www.thuvienphapluat.vn; Trang Thông tin Điện tử Sở Khoa học và Công nghệ: www.skhcn.gialai.gov.vn.

Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp phổ biến đến các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai biết và thực hiện.

Cùng với đó, Sở đề nghị Hiệp hội các Doanh nghiệp tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh phổ biến đến các doanh nghiệp, hợp tác xã thành viên biết và thực hiện.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm OCOP cấp quốc gia: Tại sao không?

Sản phẩm OCOP cấp quốc gia: Tại sao không?

(GLO)- Sau hơn 3 năm triển khai Chương trình OCOP, Gia Lai vẫn chưa có sản phẩm OCOP đạt 5 sao (cấp quốc gia) đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế để có thể xuất khẩu vào các thị trường khó tính trên thế giới. 
Hoa nhập khẩu hút hàng

Hoa nhập khẩu hút hàng

Ngày 16-1 (25 tháng chạp), một số shop hoa tươi tại TP HCM thông báo ngưng nhận đơn hàng hoa tươi ngoại nhập bán lẻ theo bó hoặc cành, chỉ nhận đơn hàng hoa cắm sẵn theo bình/giỏ để khách làm quà tặng hoặc trang trí phòng khách trong những ngày Tết.
Kỳ vọng nguồn vốn FDI chạm mốc 38 tỉ USD  

Kỳ vọng nguồn vốn FDI chạm mốc 38 tỉ USD  

Với lợi thế là một trong những quốc gia có tốc độ chuyển đổi số nhanh, cơ cấu dân số trẻ, nhiều quỹ đầu tư ngoại, đặc biệt là doanh nghiệp FDI lớn trên thế giới đang đánh giá Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Không để thiếu tiền mặt dịp Tết

Không để thiếu tiền mặt dịp Tết

(GLO)- Để đảm bảo hoạt động lưu thông tiền mặt thông suốt dịp Tết Nguyên đán 2023, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh Gia Lai yêu cầu các chi nhánh ngân hàng thương mại chủ động cung ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt cho khách hàng, tiếp quỹ kịp thời cho hệ thống máy ATM đảm bảo máy hoạt động 24/24 giờ.
Ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam-Chi Lê

Ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam-Chi Lê

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 112/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Chi Lê (gọi tắt là Hiệp định VCFTA) giai đoạn 2022-2027.
Pleiku vượt dự toán thu ngân sách

Pleiku vượt dự toán thu ngân sách

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều yếu tố không thuận lợi song Chi cục Thuế TP. Pleiku đã chủ động thực hiện các giải pháp nhằm tăng nguồn thu cho ngân sách. Đến hết năm 2022, thu ngân sách của thành phố ước thực hiện 1.360 tỷ đồng, đạt 100,4% dự toán tỉnh giao.