Quảng Bình: Mưa lũ gây thiệt hại 500 tỉ đồng, 14 người thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 31-10, mưa đã ngừng trên địa bàn Quảng Bình, mực nước sông dần rút xuống, người dân bắt đầu dọn dẹp nhà cửa và đường sá để sớm ổn định cuộc sống.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình, mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 6 (bão Trà My) đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng với 14 người thương vong.

Trong đó có 7 người tử vong và 7 người bị thương. Các trường hợp này chủ yếu tập trung ở huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới.

Những ngôi làng của người dân bị ngập sâu trong nước
Những ngôi làng của người dân bị ngập sâu trong nước
Nhiều làng mạc chìm trong biển nước
Nhiều làng mạc chìm trong biển nước
Cảnh ngập lụt tại một ngôi nhà
Cảnh ngập lụt tại một ngôi nhà

Toàn tỉnh Quảng Bình ghi nhận 9.290 hộ dân phải sơ tán khẩn cấp, trong khi nhà cửa của 34.488 hộ dân ở các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và TP Đồng Hới bị ngập lụt.

Ngoài ra, 84 điểm trường học bị ảnh hưởng, trong đó có 486 phòng học chìm trong nước. Khoảng 10km đường giao thông bị sạt lở và hư hỏng nặng, với hơn 3.030 m³ đất đá bị cuốn trôi; mưa bão cũng đã làm chìm 5 tàu cá của ngư dân.

Bên cạnh đó, mưa lũ làm ngập úng 790 ha diện tích hoa màu của hàng ngàn hộ dân gây hư hại.... Ước tính tổng thiệt hại ban đầu do bão số 6 gây ra lên đến hơn 500 tỉ đồng.

Hiện các cơ quan chức năng và người dân địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả sau lũ. Công tác dọn dẹp, phun khử trùng môi trường được đẩy mạnh nhằm đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Theo HOÀNG PHÚC (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hoàn thành xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sáp nhập trong quý II-2026

Hoàn thành xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sáp nhập trong quý II-2026

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh các địa phương trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, khai thác, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư để bảo đảm hoàn thành xử lý, khai thác, sử dụng trong quý II-2026, không để hư hỏng, xuống cấp, lãng phí.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại phường Quy Nhơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại Quy Nhơn

(GLO)- Sáng 14-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đến thăm và làm việc với ông Ahn Ki Joon - Giám đốc Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại phường Quy Nhơn về tình hình hợp tác giáo dục, văn hóa, y tế và xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Gia Lai với các đối tác Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai dự Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai dự Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

(GLO)- Sáng 13-5, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (tỉnh Khánh Hòa), Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai tham gia đoàn công tác số 17 đi thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I năm 2026 đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5

(GLO)- Sáng 8-5, tại Sở Chỉ huy Quân khu 5 (TP. Đà Nẵng), Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai do đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

null