Quân đoàn 3 quán triệt 6 nghị quyết của Quân ủy Trung ương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 14-3, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện 6 nghị quyết của Quân ủy Trung ương cho hơn 200 cán bộ chủ chốt của các cơ quan, đơn vị trong Quân đoàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu những vấn đề cơ bản, vấn đề mới trong 6 nghị quyết của Quân ủy Trung ương, gồm: Nghị quyết số 1657-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về đổi mới công tác giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Quân đội trong tình hình mới; Nghị quyết số 1659-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo; Nghị quyết số 1652-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo công tác khoa học quân sự đến năm 2030 và những năm tiếp theo; Nghị quyết số 1658-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội đến năm 2030 và những năm tiếp theo; Nghị quyết số 1656-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo công tác kỹ thuật đến năm 2030 và những năm tiếp theo; Nghị quyết số 1661-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo công tác tài chính đến năm 2030.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Đây là 6 nghị quyết, có nhiều điểm mới, được Quân ủy Trung ương ban hành nhằm xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Lanh-Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn 3 cho rằng: Các nghị quyết của Quân ủy Trung ương lần này có nhiều vấn đề mới liên quan trực tiếp đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của Quân đoàn và các đơn vị. Chính vì vậy, các đại biểu phải chủ động nghiên cứu, học tập, quán triệt sâu sắc nắm vững nội dung của các nghị quyết. Trên cơ sở đó, từng cán bộ vận dụng tốt vào chức trách, nhiệm vụ, tham mưu cho cấp ủy đơn vị xây dựng chương trình hành động cụ thể, lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt sâu sắc đến 100% cán bộ, chiến sĩ và quần chúng của đơn vị. Qua đó, tạo thống nhất cao về tư tưởng và hành động, khắc phục triệt để các nội dung còn hạn chế đã được chỉ ra, xây dựng nhiều mô hình, biện pháp cụ thể, hiệu quả, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Có thể bạn quan tâm

Thường trực Ban Bí thư dự Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư dự Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư nêu rõ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân mà còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Đại hội lần thứ V của Đảng: Xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc XHCN

Đại hội lần thứ V của Đảng: Xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc XHCN

Trong 5 năm đầu cả nước bước vào kỷ nguyên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, trên đất nước ta đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, được ghi đậm nét vào lịch sử vẻ vang của Đảng và của dân tộc.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây

(GLO)- Ngày 9-1, Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do đồng chí Đặng Vĩnh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây.

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

(GLO)- Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày hội lớn của toàn dân - nơi quyền làm chủ của nhân dân được thể hiện trực tiếp, tập trung và rõ nét nhất.

Bộ CHQS tỉnh giới thiệu Đại tá Đoàn Ngọc Báu tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

Bộ CHQS tỉnh giới thiệu Đại tá Đoàn Ngọc Báu tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

(GLO)- Ngày 9-1, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị lãnh đạo, chỉ huy mở rộng, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031. Đại tá Mai Kim Bình - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Quanh cảnh buổi làm việc. Ảnh: ĐVCC

Đoàn kiểm tra Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai làm việc với 4 xã phía Tây tỉnh

(GLO)- Ngày 8-1, tại xã Ia Hiao, đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do đồng chí Trần Cang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh - làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các xã Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao và Ia Tul về công tác chuẩn bị bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu

(GLO)- Sáng 7-1, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai được điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, BTV và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

(GLO)- Sáng 6-1, tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư đến bạn đọc.

null