Từ khóa: Quân chủng Hải quân

Những “bông hồng thép”

Những “bông hồng thép”

Tại Lữ đoàn Đặc công 126, Quân chủng Hải quân, có những người phụ nữ dù công việc chính hàng ngày là nhân viên văn thư, nấu ăn, hay quân y thì họ vẫn thường xuyên luyện tập trong môi trường khắc nghiệt với quyết tâm rất cao để trau dồi, nâng cao ý chí, sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành mọi nhiệm vụ khó khăn được giao như bao cán bộ, chiến sĩ nam tại đơn vị. Không chỉ mạnh mẽ, can trường mà những “bóng hồng” ở đơn vị đặc biệt này còn vô cùng duyên dáng, đảm việc nước, giỏi việc nhà.
Tô thắm hình ảnh "Người chiến sĩ Hải quân"

Tô thắm hình ảnh "Người chiến sĩ Hải quân"

(GLO)- Những ngày qua, đoàn công tác của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (Quân chủng Hải quân) đã có một số hoạt động ý nghĩa, tri ân sâu sắc các Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH), thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7).
Công nhận tàu HQ-671 là Bảo vật Quốc gia

Công nhận tàu HQ-671 là Bảo vật Quốc gia

Suốt quá trình vận tải chiến lược “Đường Hồ Chí Minh trên biển“, tàu HQ-671 đã tổ chức đi 20 chuyến, vận chuyển gần 400 tấn vũ khí và hàng hóa vào các bến của nhiều tỉnh phía Nam và đưa đón cán bộ cách mạng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, góp phần chi viện sức người, sức của từ hậu phương lớn miền Bắc cho chiến trường miền Nam.