Gia Lai: Giao ban công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-7, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy Khối; các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; Bí thư Đảng ủy cơ sở, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở.

6 tháng đầu năm, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) tiếp tục triển khai với hình thức đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, thực hiện đảm bảo nhiệm vụ theo quy định. Chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát được các Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở thực hiện nghiêm túc.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối kiểm tra chuyên đề 1 TCCSĐ và 2 đảng viên; giám sát 2 TCCSĐ và 2 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối kiểm tra 2 TCCSĐ và 2 đảng viên; giám sát 1 TCCSĐ và 1 đảng viên. Các cấp ủy, tổ chức Đảng trong Khối đã kiểm tra 219 đảng viên; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở kiểm tra 4 TCCSĐ.

Quang cảnh hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát do Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối tổ chức. Ảnh: Hoàng Vinh
Quang cảnh hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát do Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối tổ chức. Ảnh: Hoàng Vinh

Trong 6 tháng đầu năm, toàn Đảng bộ khối có 5 đảng viên vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật bằng hình thức khiển trách, khai trừ. Công tác tiếp nhận, xử lý đơn thư của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối luôn kịp thời, đúng quy định.

Bên cạnh đó, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã tích cực, chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối kịp thời hướng dẫn Ủy ban Kiểm tra các Đảng ủy trực thuộc về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về vai trò, nhiệm vụ trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, tập trung vào một số nội dung như: Vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; các biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát hàng năm…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Dương Dã đề nghị: Để nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng của Đảng bộ Khối trong thời gian tới, đề nghị các cấp ủy, TCCSĐ, nhất là người đứng đầu phải nhận thức thật sâu sắc, đầy đủ hơn nữa vai trò, tác dụng của công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Các cấp ủy, TCCSĐ, Ủy ban Kiểm tra các cấp tiếp tục phổ biến, quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Các cấp ủy, TCCSĐ, ủy ban kiểm tra đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2024 phù hợp với điều kiện, tình hình của cơ quan, đơn vị.

Ủy ban Kiểm tra các cấp thực hiện các nhiệm vụ Điều lệ Đảng quy định; trong đó tập trung nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra TCCSĐ, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, đi sâu kiểm tra những vấn đề nổi cộm, bức xúc, lĩnh vực dễ phát sinh vi phạm. Tập trung xem xét và giải quyết kịp thời, đúng quy định đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền.

Tăng cường công tác giám sát thường xuyên đối với các cấp ủy, TCCSĐ để nắm tình hình nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo, ngăn ngừa vi phạm của TCCSĐ và đảng viên. Tăng cường thực hiện chức năng hướng dẫn, chỉ đạo về mặt nghiệp vụ của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối đối với cấp ủy, ủy ban kiểm tra cấp dưới nhằm khắc phục triệt để những hạn chế, khuyết điểm trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku vươn mình sau 51 năm giải phóng

Pleiku vươn mình sau 51 năm giải phóng

(GLO)- 51 năm sau ngày giải phóng (17/3/1975 - 17/3/2026), Pleiku đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa phía Tây tỉnh Gia Lai với diện mạo ngày càng hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc của một đô thị cao nguyên.

Chiến sĩ mới hồ hởi tham gia bầu cử.

Chiến sĩ mới hồ hởi tham gia bầu cử

(GLO)- Sáng 15-3, hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 31 (Quân đoàn 34) và Lữ đoàn 573 (Quân khu 5) đã nô nức, hồ hởi tham gia bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tinh thần trách nhiệm cao.

Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh

Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh

(GLO)- Sáng 15-3, các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh, lãnh đạo các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội và Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh tham dự lễ khai mạc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh.

Trực tiếp: Gần 2,6 triệu cử tri Gia Lai nô nức "trẩy hội" non sông

LIVE Trực tiếp: Gần 2,6 triệu cử tri Gia Lai nô nức "trẩy hội" non sông

(GLO)- Hôm nay (15-3), cùng với cả nước, gần 2,6 triệu cử tri tỉnh Gia Lai tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có mặt tại các điểm bầu cử đặc biệt để ghi nhận không khí hân hoan, phấn khởi của "ngày hội non sông".

Ia Le sẵn sàng trước "giờ G"

Ia Le sẵn sàng trước "giờ G"

(GLO)- Trước thời điểm chính thức diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, mọi công tác chuẩn bị tại xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đã hoàn tất. Không khí chào đón ngày hội lớn của toàn dân đang rộn ràng ở khắp các thôn, làng của xã.

Tra cứu ứng viên tại các đơn vị bầu cử trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Gia Lai

Tra cứu ứng viên tại các đơn vị bầu cử trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Gia Lai

(GLO)- Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri và nhân dân tìm hiểu thông tin về các ứng viên tham gia bầu cử, Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai hướng dẫn cách tra cứu danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng viên đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Gia Lai: Hoàn thành công tác bầu cử sớm tại Làng O2, xã Vĩnh Sơn

Hoàn thành công tác bầu cử sớm tại thôn O2 thuộc xã Vĩnh Sơn

(GLO)- Sáng 14-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai tổ chức bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Tổ bầu cử số 1 (thôn O2, xã Vĩnh Sơn). Đến dự có đồng chí Hồ Xuân Ánh - Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

null