Chiến dịch chống buôn lậu ma túy đa quốc gia: Colombia thu giữ 196 tấn cocaine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong khuôn khổ chiến dịch chống buôn lậu ma túy đa quốc gia có quy mô lớn Orion 13 triển khai từ ngày 15-5 đến 30-6 do Hải quân Colombia điều phối, Chính phủ Colombia cho biết nhà chức trách đã thu giữ tổng cộng 196 tấn cocaine.

Đây là một phần trong khuôn khổ chiến dịch với sự tham gia phối hợp của các lực lượng phòng-chống ma túy từ 62 quốc gia châu Mỹ và châu Âu. Cũng trong chiến dịch, Hải quân Colombia cho hay đã thu giữ 112 tàu vận tải, 9 tàu bán ngầm, 5 máy bay và truy bắt tổng cộng 744 đối tượng buôn bán ma túy. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng còn thu giữ hơn 164 tấn cần sa và phá hủy hàng trăm cơ sở chế biến ma túy.

Số cocaine bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: EFE

Số cocaine bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: EFE

Tư lệnh Hải quân Colombia, Đô đốc Francisco Hernando Cubides cho biết, chiến dịch lần này đã giáng một đòn mạnh vào hoạt động buôn bán ma túy xuyên quốc gia. Ước tính các băng nhóm buôn bán ma túy quốc tế đã bị thiệt hại khoảng 18,7 tỷ USD.

Được biết, chiến dịch Orion được bắt đầu triển khai vào năm 2018 với sự phối hợp giữa Colombia và 38 quốc gia. Năm nay, chiến dịch ghi nhận sự tham gia lần đầu của hơn 20 quốc gia, trong đó có Australia và Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng yêu cầu thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" tài khoản liên quan lừa đảo trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" tài khoản liên quan lừa đảo trực tuyến

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước phối hợp Bộ Công an khẩn trương thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" đối với tài khoản ngân hàng, ví điện tử liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả truy vết dòng tiền và tăng khả năng thu hồi tài sản cho người dân.

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Nguyễn Hữu Nam (SN 1993, trú tại thôn Thăng Hưng Đông, xã Bàu Cạn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

(GLO)- Thông tin cho rằng từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển mọi loại xe máy đều bị phạt là không chính xác. Học sinh đủ 16 tuổi vẫn được lái xe gắn máy đáp ứng giới hạn về tốc độ, dung tích hoặc công suất, nhưng chưa được điều khiển xe mô tô.

null