Trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học kỳ trong quân đội cho 120 “chiến sĩ nhí”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 20-6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bế mạc chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2024 với chủ đề “Tôi là chiến sĩ”.

Dự lễ bế mạc chương trình Học kỳ trong quân đội có lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các phụ huynh và 120 “chiến sĩ nhí”.

Anh Phan Hồ Giang-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học kỳ trong quân đội cho các chiến sĩ nhí. Ảnh: P.L
Anh Phan Hồ Giang-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học kỳ trong quân đội cho các chiến sĩ nhí. Ảnh: P.L

Tham gia chương trình Học kỳ trong quân đội năm nay có 120 “chiến sĩ nhí” đến từ các huyện: Ia Grai, Chư Prông, Đak Đoa, Đức Cơ, Phú Thiện, Chư Sê, Đak Pơ, Kbang, Kông Chro, Ia Pa, thị xã Ayun Pa và TP. Pleiku.

Trong 10 ngày sinh hoạt và huấn luyện tại Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), các “chiến sĩ nhí” đã được tiếp thu nội dung huấn luyện quân sự như: gấp nội vụ, 16 động tác võ tay không, cách tháo lắp súng tiểu liên AK, hành quân dã ngoại, tìm hiểu về bếp Hoàng Cầm; tìm hiểu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và của đơn vị, chủ quyền biên giới Quốc gia và các đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh…

Bên cạnh đó, các em còn được trang bị kỹ năng làm việc nhóm, sự tự tin thông qua chuyên đề: “Bản lĩnh-ý chí của tuổi trẻ”; “Vượt qua giới hạn và tâm lý sợ hãi của bản thân”….

Ban tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho các chiến sĩ nhí. Ảnh: P.L
Ban tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho các chiến sĩ nhí. Ảnh: P.L

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội đã trình chiếu video clip về những hoạt động sinh hoạt, huấn luyện của các “chiến sĩ nhí” tại Tiểu đoàn Bộ binh 50. Các đại biểu cùng phụ huynh đã được xem “chiến sĩ nhí” trực tiếp biểu diễn các động tác võ tay không cùng những tiết mục dân vũ sôi nổi.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 9 “chiến sĩ nhí” đạt thành tích tốt trong sinh hoạt và huấn luyện. 120 “chiến sĩ nhí” cũng được Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

(GLO)- Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), tại một số tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội trại truyền thống với chủ đề: “Suối nguồn”, “Khát vọng thanh niên”, "Khát vọng tuổi trẻ"..

Những “thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết

Những “thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết

(GLO)- Những năm qua, các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn TP. Pleiku đã tạo dấu ấn tích cực trong các lĩnh vực hoạt động, được người dân đồng tình ủng hộ và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Có được những thành công đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các “thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết.

Tọa đàm “Tuổi trẻ xung kích, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc”

Tọa đàm “Tuổi trẻ xung kích, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc”

(GLO)- Hưởng ứng hoạt động Tháng ba biên giới-Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2025, ngày 16-3, tại xã Ia Mơ, Huyện Đoàn Chư Prông phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tọa đàm, sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc”.

Tiên phong làm chủ vận mệnh dân tộc

Tiên phong làm chủ vận mệnh dân tộc

Gửi nguyện vọng, hiến kế về Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn”, các bạn trẻ mong Đoàn Thanh niên phải trở thành người dẫn dắt thực thụ, tạo ra những thế hệ bản lĩnh – trí tuệ – tiên phong, khởi nghiệp để tạo ra các giá trị mới, vươn lên làm chủ vận mệnh dân tộc.

Thanh niên chung tay thắp sáng đường quê

Thanh niên chung tay thắp sáng đường quê

(GLO)- Mô hình “Thắp sáng đường quê” do các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn thị xã An Khê phối hợp với chính quyền địa phương triển khai đã phát huy hiệu quả bước đầu. Nhiều tuyến đường được thắp sáng, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.