Pleiku phát hiện 4.271 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera phạt nguội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Qua thống kê từ ngày 1-1 đến 28-5, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã ghi nhận và gửi thông báo 4.271 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera giám sát xử lý phạt nguội của Công an tỉnh và thành phố.

Theo đó, để góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hiện nay trên địa bàn TP. Pleiku được trang bị 2 hệ thống giám sát xử lý phạt nguội, gồm hệ thống của TP. Pleiku và Công an tỉnh. Hai hệ thống này được đầu tư lắp đặt hơn 40 camera, trong đó có 30 camera trực tiếp ghi nhận các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý vi phạm qua camera giám sát. Ảnh: Bá Bính

Lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý vi phạm qua camera giám sát. Ảnh: Bá Bính

Ưu điểm của hệ thống này là tự động ghi nhận phương tiện, biển số xe khi lưu thông qua khu vực có camera và phân tích dữ liệu gửi về Công an tỉnh và Công an TP. Pleiku, giúp cho lực lượng chức năng nhanh chóng tra cứu chủ phương tiện và gửi thông báo khi có vi phạm.

Thông qua các hệ thống camera giám sát xử lý phạt nguội, đến nay, Công an thành phố đã ghi nhận và gửi thông báo 4.271 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Qua rà soát, xác minh, đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý 613 trường hợp trên địa bàn TP. Pleiku (trong đó 417 xe ô tô, 142 xe mô tô) với các lỗi chủ yếu là không chấp hành tín hiệu đèn giao thông với tổng số tiền phạt hơn 1,9 tỷ đồng. Còn lại, đối với các trường hợp phương tiện vi phạm ngoài tỉnh, Công an TP. Pleiku gửi thông báo tới các địa phương để tiến hành xử lý vi phạm theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

null