Sở Tài nguyên-Môi trường Gia Lai trao nhà kết nghĩa và bò giống cho hộ nghèo làng Tung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 31-5, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức trao nhà kết nghĩa, trao bò giống sinh sản kết hợp tuyên truyên công tác phân loại chất thải rắn tại nguồn; thu gom, tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa tại làng Tung (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ), đơn vị kết nghĩa của Sở.

Tại đây, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức trao nhà kết nghĩa cho gia đình bà Rơ Lan H’Lót là hộ nghèo của làng Tung. Ngôi nhà có tổng diện tích 40 m2 với 1 phòng khách, 1 phòng ngủ; tổng kinh phí xây dựng 28 triệu đồng; đồng thời, trao 2 con bò giống sinh sản cho 2 hộ nghèo của làng với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành của huyện Đức Cơ đến thăm hỏi tình hình đời sống và trao nhà cho hộ nghèo Rơ Lan H'Lót. Ảnh: Nhật Hào
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành của huyện Đức Cơ đến thăm hỏi tình hình đời sống và trao nhà cho hộ nghèo Rơ Lan H'Lót. Ảnh: Nhật Hào

Tại buổi lễ, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã tuyên truyền về công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, thu gom, tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cán bộ và nhân dân trên địa bàn nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6; qua đó, nhằm nâng cao ý thức thu gom-phân loại, xử lý rác thải tại nguồn cho người dân của làng. Trong đó, tập trung tuyên truyền các nội dung: khái niệm về chất thải rắn sinh hoạt; nguồn gốc chất thải rắn sinh hoạt, thành phần chất thải rắn sinh hoạt; ô nhiễm môi trường do chất thải rắn, cách phân loại chất thải rắn tại nguồn…

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Gia Lai cũng đã phối hợp tư vấn, hướng nghiệp cho người dân trên địa bàn; qua đó, vận động người dân tham gia các lớp đào tạo nghề do nhà trường tổ chức để tìm kiếm việc làm nhằm cải thiện thu nhập.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn.

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 7-7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 (Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai) phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện hơn 2 tấn mỡ và da động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ được tập kết tại một cơ sở kinh doanh trên đường Trần Hưng Đạo (phường Quy Nhơn).

Chấn chỉnh xe điện du lịch hoạt động sai quy định

Chấn chỉnh xe điện du lịch hoạt động sai quy định

(GLO)- Dù đã có quy định rõ về tuyến đường và khung giờ hoạt động, nhiều xe điện chở khách tại khu vực Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) vẫn vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Lực lượng CSGT đang tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm để lập lại trật tự và đưa loại hình vận tải này vào nền nếp.

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

(GLO)- Ngày 4-7, Công an xã An Lương (tỉnh Gia Lai) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với UBND xã và lực lượng Kiểm lâm địa bàn thả về môi trường tự nhiên 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm, gồm 1 cá thể tê tê và 1 cá thể rùa núi vàng, sau khi được người dân tự nguyện giao nộp.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai kiến nghị sửa chữa, khắc phục hàng loạt bất cập trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26.

Đề nghị khắc phục hàng loạt bất cập trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản kiến nghị gửi Ban Quản lý Dự án các công trình Giao thông và Dân dụng tỉnh Gia Lai về một số biện pháp cần thực hiện nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26 qua các xã Bình An, Bình Khê.

null