Người dân tuyệt đối không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện bất hợp pháp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc phối hợp tuyên truyền người dân không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện bất hợp pháp.

Nhằm ngăn ngừa việc gây nhiễu tới các mạng thông tin vô tuyến điện, các thiết bị vô tuyến điện và thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện đang hoạt động hợp pháp, Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố đề nghị tổ chức triển khai tuyên truyền để người dân không quảng cáo, kinh doanh và sử dụng các thiết bị phá sóng, thiết bị kích sóng di động, micro không dây, camera an ninh, điều khiển đóng mở cửa tự động… Các hành vi vi phạm về quảng cáo, kinh doanh, sử dụng các thiết bị nêu trên sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu tang vật, nếu gây thiệt hại nghiêm trọng sẽ bị xử lý hình sự.

Cục Tần số vô tuyến điện khuyến cáo người dân tuyệt đối không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện bất hợp pháp. Ảnh minh họa

Cục Tần số vô tuyến điện khuyến cáo người dân tuyệt đối không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện bất hợp pháp. Ảnh minh họa

Triển khai văn bản trên, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện tuyên truyền qua cơ quan thông tấn, báo chí, hệ thống thông tin cơ sở/các tổ công nghệ số cộng đồng/tổ dân phố/thôn tại địa phương đến với người dân các nội dung khuyến cáo của Cục Tần số vô tuyến điện. Thời gian tuyên truyền đến hết ngày 10-5-2024.

Cùng với đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động trên địa bàn tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng, chi nhánh trực thuộc tăng cường phổ biến, hướng dẫn cho nhân viên, các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của doanh nghiệp tuyên truyền, thông tin đến khách hàng qua các hình thức phù hợp như: tờ rơi, màn hình điện tử,… các nội dung tuyên truyền liên quan đến việc không sử dụng thiết bị phá sóng di động, wifi; thiết bị kích sóng di động theo nội dung hướng dẫn của Cục Tần số vô tuyến điện.

Nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo, kinh doanh, sử dụng các thiết bị nêu trên, đề nghị báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất hoặc gọi đến đường dây nóng của Cục Tần số vô tuyến điện 0862.92.92.92 để kịp thời xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Tặng quà cho thành viên tổ ANTT bị thương khi làm nhiệm vụ

Gia Lai: Thăm hỏi, động viên tổ viên tổ an ninh trật tự cơ sở bị thương khi làm nhiệm vụ

(GLO)- Chiều 21-10, Đại tá Ngô Cự Vinh-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho anh Đặng Quang Hùng (tổ viên Tổ an ninh trật tự khu phố 1, xã Phú Túc) bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Sản phẩm Kam For Kids của Công ty Phương Đông vi phạm quy định về chất lượng và ghi nhãn. Ảnh: Internet

Thu hồi toàn quốc 3 loại mỹ phẩm của Công ty Phương Đông

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 3 loại mỹ phẩm của Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông vì có nhãn ghi mục đích sử dụng sai lệch bản chất tính năng vốn có của sản phẩm, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Một shipper chở hàng hóa che khuất BKS xe bị lực lượng CSGT kiểm tra. Ảnh: Văn Ngọc

Ra đường sợ nhất… shipper

(GLO)- Với đặc thù công việc, nhiều shipper tham gia giao thông thường xuyên sử dụng thiết bị di động hoặc chở hàng hóa cồng kềnh, mất tập trung. Không ít vụ va chạm đã xảy ra tại Gia Lai khiến người dân không khỏi lo âu khi phải “đối đầu” với các shipper.

null