Sắc màu hy vọng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Mùa xuân đến, đất trời như được mặc chiếc áo mới với cây cối xanh tươi, đâm chồi nảy lộc, muôn hoa khoe sắc. Mùa xuân cũng là lúc những hy vọng được ươm mầm để người ta tin vào điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

Thứ không thể thiếu được của mùa xuân là hoa. Hoa từ các vườn nhà. Hoa trước ban công. Hoa trang trí nhà cửa... Một không gian đầy hương sắc đem lại cảm giác thật êm ái, dễ chịu. Hoa biểu trưng cho cái đẹp và người ta tin những điều đẹp đẽ nhất sẽ đến cùng những màu hoa. Vì thế, những vườn hoa rực rỡ luôn là điểm đến yêu thích của người dân và du khách. Mỗi loài hoa mang một dáng vẻ riêng như cuộc sống luôn đa dạng, muôn màu. Thiết kế sáng tạo, tình yêu thiên nhiên và sự cần cù vun xới đã tạo nên khu vườn đầy quyến rũ. Cảnh đẹp lại càng thêm sống động khi khách tham quan đủ mọi lứa tuổi trong trang phục đẹp, nét mặt tươi vui tạo dáng cùng hoa để ghi lại những kỷ niệm cùng mùa xuân. Những vườn hoa rực rỡ điểm xuyết cho mùa xuân cao nguyên, trở thành điểm du xuân hấp dẫn.

Không chỉ vậy, một niềm hy vọng khác của mùa xuân cao nguyên còn đến từ bạt ngàn cà phê đang mùa hoa trắng xóa. Hương hoa cà phê ngào ngạt đưa trong gió suốt con đường men theo những trang trại rộng lớn. Một cảm giác thư thái nhẹ nhõm sẽ giúp người ta tạm quên đi âu lo của năm cũ mà rạo rực mong chờ một vụ mùa bội thu. Đi giữa mênh mông nắng, mênh mông gió, trùng điệp cà phê là những đoàn xe du lịch, từng gia đình đông đủ thành viên, từng đôi nam thanh nữ tú bên nhau tận hưởng không khí mùa xuân tươi đẹp. Mùa xuân thật là một thời gian tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên và muốn tận hưởng không khí trong lành trong không gian mênh mông, thoáng đãng.

Được bao bọc bởi những ngọn đồi, từng cánh đồng tuy không rộng lớn lắm nhưng cũng đủ cho người nhìn phóng hết tầm mắt ngắm trọn màu xanh non của đám lúa Đông Xuân, hít căng lồng ngực mùi hương thoang thoảng lôi cuốn. Trên tấm thảm xanh ấy, nông dân đã trở lại đồng áng sau thời gian nghỉ Tết. Niềm vui của mùa xuân thêm trọn vẹn khi đồng ruộng xanh ngát sẽ trở thành thảm lúa chín vàng, mang đến ấm no và hạnh phúc.

Minh họa: Huyền Trang

Minh họa: Huyền Trang

Mùa xuân này, phố núi Pleiku lại có thêm những niềm vui khi những con đường mới được mở, tạo ra những tiềm năng và cơ hội phát triển. Con đường rộng lớn chạy từ Công viên Đồng Xanh đến Hàm Rồng đi qua cánh đồng An Phú rộng lớn, qua những trang trại cà phê, vườn dâu tây bạt ngàn. Một khung cảnh khác hoàn toàn với vẻ hoang dã, khô cằn trước đây. Vùng đất ấy bây giờ xanh tươi trù phú, mở ra bao hy vọng về sự phồn vinh và thịnh vượng của quê nhà.

Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, thắp lên những hy vọng mới. Thật tuyệt vời làm sao khi có thể trải qua những ngày xuân rực rỡ ở mọi nơi, nhìn thấy những triển vọng đang đến rất gần cho một năm bình an và hạnh phúc. Những sắc màu tươi đẹp của mùa xuân sẽ là một khởi đầu đẹp đẽ cho ước vọng khởi sắc cùng năm mới, cho niềm tin và yêu thương lan tỏa khắp nơi.

Có thể bạn quan tâm

Vừa vặn sống

Vừa vặn sống

(GLO)- Thỉnh thoảng, trong một buổi sớm mai, nếu không phải bận bịu quá với công việc, tôi thường ngồi bên vỉa hè, dưới một gốc thông.

Gia tài của cha

Gia tài của cha

(GLO)- Hoài niệm về ký ức quãng đời sống cùng cha mẹ, anh chị em chúng tôi thường nhắc đến gia tài của cha-di sản truyền thế hệ, chất keo kết dính tình thủ túc dường như chẳng có nỗi buồn.

Nhớ khói đốt đồng

Nhớ khói đốt đồng

(GLO)- Mỗi khi tiết trời chuyển mình vào hạ, tôi lại chộn rộn một nỗi nhớ không tên. Tôi nhớ quê, nhớ cánh đồng, nhớ mùi khói đốt đồng lan trong gió chiều nhè nhẹ. Đó là mùi của đất, của nắng, của thời gian và tuổi thơ nơi đồng bãi.

Bên chiếc cầu thang nhà dài

Bên chiếc cầu thang nhà dài

(GLO)- Ngày trước, khi đến buôn Đôn (Đắk Lắk), tôi được ngắm nhìn những ngôi nhà dài bằng gỗ lâu niên của người Ê Đê đẹp đến nao lòng. Ấn tượng đầu tiên là 2 chiếc cầu thang dẫn lên nhà sàn còn in đậm vết thời gian.

Vấn vương bông gòn

Vấn vương bông gòn

(GLO)- Trong vườn còn sót lại một cây gòn. Đến mùa, chúng bung ra những bông nhẹ bẫng, mềm như mây trắng vắt ngang trời, theo gió tản mát muôn phương.

Nẻo về tháng Tư

Nẻo về tháng Tư

(GLO)- Bước chân trên dải biên cương một ngày tháng Tư nắng đượm, tôi thốt nhiên nhớ tới mấy câu thơ của Nguyễn Bình Phương: “Những cột mốc vùng biên bóng trải xiêu xiêu/Dãy núi oằn lên từng nhịp thở”.

Tháng Tư ở thành phố mang tên Bác

Tháng Tư ở thành phố mang tên Bác

(GLO)- Một ngày giữa tháng Tư, tôi có chuyến thăm TP. Hồ Chí Minh. Như tín hiệu của vũ trụ, có điều gì đó thôi thúc tôi phải về với nơi mà 50 năm về trước, cả dân tộc vỡ òa trong niềm vui của ngày đại thắng, thống nhất non sông.

Nhớ bếp lửa nhà sàn

Nhớ bếp lửa nhà sàn

(GLO)- Gần 50 năm gắn bó với vùng đất Tây Nguyên, tôi đã đi qua nhiều buôn làng, tiếp xúc với bao con người hiền lành như đất, mộc mạc như cây rừng. Và trong những buôn làng đó, từng bếp lửa nhà sàn đã để lại trong tôi ấn tượng đậm sâu với không gian đầm ấm và chân tình

Hương nhãn

Hương nhãn

(GLO)- Tháng Tư về, mang theo những giọt sương tinh khôi lặng lẽ đọng trên mái nhà, ấp ôm không gian trong cái se lạnh dịu dàng của phố núi. Pleiku tỉnh giấc giữa sắc trời tĩnh lặng mà chất chứa bao xao xuyến.

Tháng Tư về nguồn

Tháng Tư về nguồn

(GLO)- Chúng tôi đến TP. Hồ Chí Minh giữa những ngày tháng Tư lịch sử, vào đúng dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Mưa đầu hạ

Mưa đầu hạ

(GLO)- Pleiku vào hạ không báo trước bằng cái nóng gắt gao, cũng chẳng cần đến tiếng ve râm ran hay sắc phượng rực trời. Chỉ cần một cơn mưa đầu mùa, bất chợt, ào ạt mà vô cùng êm dịu là biết hè đã chạm ngõ.

Lưu bút

Lưu bút

(GLO)- Lưu bút không đơn thuần là một cuốn sổ. Nó là nơi giữ lại cả một khoảng trời tuổi trẻ, nơi từng nét chữ đều mang theo một phần ký ức.

Mùa cá cơm

Mùa cá cơm

(GLO)- Đã mấy bận đến xã Nhơn Lý (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), tham quan hầu hết thắng cảnh, thưởng thức đủ mọi đặc sản bậc nhất, tôi từng nghĩ mình am tường vùng đất này lắm. Vậy mà, khi lang thang đến bến cá Nhơn Lý, tôi mới nhận ra những gì mình biết chỉ lớp vỏ bên ngoài.

Hương ngọc lan

Hương ngọc lan

(GLO)- Hương ngọc lan là mùi hương thanh khiết nhất mà tôi được biết trong tuổi thơ của mình. Đó là sự dịu ngọt nhẹ nhàng và vô cùng gây thương nhớ cho người lữ khách.

Minh họa: HUYỀN TRANG

Mùa hoa hẹn phố

(GLO)- Thỉnh thoảng, bạn bè thời đại học ngẫu hứng gửi vào nhóm Zalo bức ảnh về một loài hoa. Dù không giải thích lời nào nhưng lập tức nhiều phản hồi, nhiều icon xuất hiện.

Minh họa: HUYỀN TRANG

Món quà của chị Hai

(GLO)- Thời tiểu học, tôi khá biếng nhác việc học. Kết quả học tập của tôi năm nào cũng gần như “đội sổ”, trầy trật hết cách mới không bị lưu ban. Trong khi đó, các anh chị tôi đều học giỏi. Tuy nhiên, đọc cuốn sách 'Vượt đêm dài' của nhà văn Minh Quân do chị Hai tặng đã thay đổi cuộc đời tôi.

Tan biến giữa rừng

Tan biến giữa rừng

(GLO)- Tôi mê đắm Tây Nguyên bắt đầu từ 2 chữ “đại ngàn”. Tôi cũng đã từng mường tượng về những cánh rừng bạt ngàn, tán cây che kín không thấy ánh mặt trời, dây leo và cây bụi lấp kín không một lối mòn, muông thú chạy nhảy dưới những tán xanh.

Giai âm tiếng lòng

Giai âm tiếng lòng

(GLO)- Nếu tin rằng mọi thứ đều có nguyên do thì lý do ra đời của cây đàn guitar chắc hẳn là niềm ưu ái vô bờ mà thượng đế đặc biệt ban tặng cho con người.

 Thơ Lữ Hồng: Bầu trời trở lại

Thơ Lữ Hồng: Bầu trời trở lại

(GLO)- "Bầu trời trở lại" của Lữ Hồng là bài thơ giàu hình ảnh và cảm xúc, gợi lên sự chuyển mình của thiên nhiên, lòng người. Bài thơ là bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ, cũng là một hành trình nội tâm sâu sắc, nơi con người giao hòa với đất trời, với những giấc mơ và niềm tin vào ngày mai.