Phường Yên Đỗ tổ chức văn nghệ “mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp Thìn”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Tối 5-1, phường Yên Đỗ (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh-mừng xuân Giáp Thìn 2024”.
Các tiết mục được biểu diễn đã tạo tinh thần vui tươi cho cán bộ, nhân dân phường Yên Đỗ trước thềm năm mới. Ảnh: Nhật Hào

Các tiết mục được biểu diễn đã tạo tinh thần vui tươi cho cán bộ, nhân dân phường Yên Đỗ trước thềm năm mới. Ảnh: Nhật Hào

Mở đầu chương trình là phần trống hội, múa lân sôi nổi chúc cho một năm mới tốt lành. Tiếp đó là các tiết mục văn nghệ do các cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên đến từ các tổ chức, đoàn thể, các chi bộ trên địa bàn phường biểu diễn. Nội dung các tiết mục tập trung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước như: Linh thiêng Việt Nam; Hào khí Việt Nam, Xuân xuân ơi xuân đã về, Bác Hồ một tình yêu bao la…

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tặng 5 phần quà (350 ngàn đồng/phần), Đoàn Thanh niên phường tặng 12 phần quà (300 nghìn đồng/phần quà) và Hội Liên hiệp phụ nữ phường trao 12 phần quà (200 nghìn đồng/phần quà) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Đoàn thanh niên phường đã tặng 12 phần quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Nhật Hào.

Dịp này, Đoàn thanh niên phường đã tặng 12 phần quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Nhật Hào.

Chương trình được tổ chức nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), mừng xuân Giáp Thìn 2024, chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Yên Đỗ khóa XIV tiến tới Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Qua đó, đẩy mạnh mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần trong toàn thể nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đọc để hiểu mình

Đọc để hiểu mình

(GLO)- Khi nhìn một người ngồi đọc sách, tôi thường có cảm giác rất bình an. Sự bình an như nguồn năng lượng được truyền đến từ hình ảnh rất đẹp trước mắt.

Cơn mưa ngang qua

Cơn mưa ngang qua

Tiết trời vào sáng sớm khá oi nồng, nhưng bầu trời lại phủ kín một màu mây xám đục chứ không trong trẻo như mọi khi. Rồi bất chợt mưa rào rào mà không có gió, có sấm báo trước.

Thơ Lenguyen: Mùa qua phố

Thơ Lenguyen: Mùa qua phố

(GLO)- Bài thơ "Mùa qua phố" của tác giả Lenguyen là một bức tranh dịu dàng, gợi cảm xúc, đưa người đọc bước vào không gian phố núi Pleiku trong thời khắc chuyển mùa. Với giọng điệu lãng mạn và sâu lắng, bài thơ khơi gợi vẻ đẹp bình dị nhưng đầy chất thơ của phố núi...

Trại sáng tác mỹ thuật tại Đắk Lắk: Nhà điêu khắc Nguyễn Vinh của Gia Lai được trao giải A

Trại sáng tác mỹ thuật tại Đắk Lắk: Nhà điêu khắc Nguyễn Vinh của Gia Lai được trao giải A

(GLO)- Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk khai mạc triển lãm và trao giải tác phẩm trại sáng tác mỹ thuật “Voi-Niềm tự hào của Buôn Đôn, Đắk Lắk”. Giải A duy nhất đã được trao cho nhà điêu khắc Nguyễn Vinh (Gia Lai).

Cồng chiêng của người Bahnar là dàn âm thanh rất kỳ vĩ , đòi hỏi nghệ nhân chỉnh chiêng phải am hiểu sâu sắc về âm nhạc và có năng khiếu. Ảnh: Hoàng Ngọc

Trình diễn kỹ thuật chỉnh chiêng tại TP. Pleiku

(GLO)- Chiều 12-4, bên hông trụ đá 54 dân tộc anh em tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), các nghệ nhân Bahnar, Jrai có cuộc gặp gỡ trình diễn kỹ thuật chỉnh chiêng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ IV.

Minh họa: HUYỀN TRANG

Mùa hoa hẹn phố

(GLO)- Thỉnh thoảng, bạn bè thời đại học ngẫu hứng gửi vào nhóm Zalo bức ảnh về một loài hoa. Dù không giải thích lời nào nhưng lập tức nhiều phản hồi, nhiều icon xuất hiện.

Lễ cúng bến nước. Ảnh: M.H

Bến nước buôn Pông

(GLO)- Bến nước, dòng sông cũng như tập tục của bà con Jrai đã trở nên quen thuộc với tôi trong thời gian dài công tác tại ngôi trường bên bờ sông Ba.

Minh họa: HUYỀN TRANG

Món quà của chị Hai

(GLO)- Thời tiểu học, tôi khá biếng nhác việc học. Kết quả học tập của tôi năm nào cũng gần như “đội sổ”, trầy trật hết cách mới không bị lưu ban. Trong khi đó, các anh chị tôi đều học giỏi. Tuy nhiên, đọc cuốn sách 'Vượt đêm dài' của nhà văn Minh Quân do chị Hai tặng đã thay đổi cuộc đời tôi.

Tan biến giữa rừng

Tan biến giữa rừng

(GLO)- Tôi mê đắm Tây Nguyên bắt đầu từ 2 chữ “đại ngàn”. Tôi cũng đã từng mường tượng về những cánh rừng bạt ngàn, tán cây che kín không thấy ánh mặt trời, dây leo và cây bụi lấp kín không một lối mòn, muông thú chạy nhảy dưới những tán xanh.