Phường Ia Kring: Thiếu kinh phí sửa chữa đường hẻm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Một số hộ dân sinh sống tại hẻm 125 Hoàng Sa (tổ 10, phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) mong chính quyền địa phương sớm tiến hành sửa chữa, dặm vá những điểm hư hỏng trên tuyến đường này để đảm bảo an toàn giao thông.
Đường hẻm 125 Trường Sa (phường Ia Kring, TP. Pleiku) có nhiều đoạn bị hư hỏng gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Ảnh: M.P

Đường hẻm 125 Trường Sa (phường Ia Kring, TP. Pleiku) có nhiều đoạn bị hư hỏng gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Ảnh: M.P

Tuyến đường hẻm 125 nối từ đường Hoàng Sa đến phía trước cơ quan Tòa án nhân dân TP. Pleiku (gần với đường Lê Thánh Tôn) hơn 1 năm nay đã bị xuống cấp, nhiều đoạn hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Tại một số đoạn, mặt đường bị bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đáng chú ý là đoạn đường gần 100 m từ nhà số 37/125 đến nhà số 73/125 xuất hiện nhiều ổ gà liên hoàn rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào thời điểm chiều tối. Điểm hư hỏng này nằm ở vị trí có độ dốc cao, nước mưa các nơi đổ về gây xói mòn, bong tróc mặt đường. Đặc biệt, khi có mưa lớn, người dân lưu thông trên đoạn đường này rất vất vả và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Một người dân (đề nghị giấu tên) sinh sống tại khu vực này cho hay: Tuy là đường hẻm chỉ dài gần 1 km nhưng mật độ xe tải chở hàng lưu thông cao nên mặt đường vốn đã xấu lại ngày càng thêm hư hỏng nặng. Nhiều tài xế chọn tuyến đường này để đi tắt từ đường Hoàng Sa qua Lê Thánh Tôn nên lượng xe tải lớn rất đông, có cả xe đưa đón học sinh.

Theo ông Nguyễn Văn Thuyết-Tổ trưởng tổ dân phố 10, tuyến đường xuống cấp hơn 1 năm qua. Mùa mưa năm nay đã phát sinh thêm nhiều điểm hư hỏng. Bà con ở đây cho rằng nếu là đường hẻm phục vụ dân sinh thì họ sẵn sàng đóng góp kinh phí sửa chữa. Nhưng nhiều xe lớn qua lại nên đường rất nhanh xuống cấp vì thế họ không thống nhất việc đóng góp kinh phí. Mặt khác, tuyến đường này đã được UBND phường Ia Kring đề nghị thành phố đặt tên.

Tổ trưởng tổ dân phố 10 thông tin thêm: “Khi bà con kiến nghị đường xấu ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân, lãnh đạo phường đã xuống khảo sát và thống nhất việc bố trí kinh phí sửa chữa để người dân đi lại an toàn. Bên đơn vị thi công cũng đã xuống khảo sát, tính toán việc sửa chữa, dặm vá lại các điểm hư hỏng nhưng do đang trong mùa mưa nên chưa triển khai được”-ông Thuyết nói.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phan Phi Hải-Phó Chủ tịch UBND phường Ia Kring-cho biết: Trước phản ánh của người dân về tuyến đường hẻm 125 Hoàng Sa xuống cấp, phường đã tiến hành kiểm tra và thông qua HĐND phường để bố trí kinh phí sửa chữa, dặm vá những điểm hư hỏng. Trước đó, phường cũng mời đơn vị thi công khảo sát nhưng kinh phí dự kiến cao trong khi nguồn kinh phí của phường hạn hẹp.

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Ia Kring, mỗi năm, phường chỉ được phân cấp kinh phí gần 70 triệu đồng dành cho việc duy tu, sửa chữa tất cả các con hẻm trên địa bàn. “Tuy nguồn kinh phí rất ít nhưng phường đã dành hơn 40 triệu đồng để sửa chữa, dặm vá lại tuyến đường hẻm này. Trong tháng này, phường sẽ phối hợp với đơn vị thi công tiến hành việc sửa chữa để vừa đảm bảo mỹ quan đô thị, vừa tạo thuận lợi cho người dân đi lại thông suốt”-ông Hải nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao ý thức, lập lại trật tự đô thị

Nâng cao ý thức, lập lại trật tự đô thị

(GLO)- Không chỉ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn đẩy mạnh tuyên truyền, cho ký cam kết, duy trì tuần tra tại các điểm phức tạp về trật tự đô thị. Nhờ đó, nhiều tuyến đường, khu vực chợ nay đã thông thoáng, nền nếp hơn.

Việt Nam thừa hay thiếu sân bay?

Việt Nam thừa hay thiếu sân bay?

Mạng lưới cảng hàng không VN đang đứng trước làn sóng mở rộng quy mô chưa từng có với hàng loạt dự án mới được đưa vào quy hoạch. Thế nhưng, mỗi lần có một sân bay mới được bổ sung, lại nổi lên tranh luận về hiệu quả kinh tế khi nhiều cảng hàng không hiện hữu đang phải gồng mình gánh lỗ.

Gấp rút hoàn thiện các tuyến kè chống sạt lở

Gấp rút hoàn thiện các tuyến kè chống sạt lở

(GLO)- Hơn 10 năm qua, nhiều hộ dân ở xóm Nghĩa Trí (thôn Kim Sơn, xã Kim Sơn, tỉnh Gia Lai) luôn sống trong cảnh lo lắng vì bờ sông Nước Lương liên tục sạt lở vào mùa mưa bão. Chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây, hàng nghìn mét vuông đất lúa, hoa màu của người dân đã bị nước sông cuốn trôi.

Tái khởi động dự án Khu đô thị - Du lịch - Văn hóa - Thể thao hồ Phú Hòa

Tái khởi động dự án Khu đô thị - du lịch - văn hóa - thể thao hồ Phú Hòa

(GLO)- Sau hơn 10 năm “trùm mền”, dự án Khu đô thị - du lịch - văn hóa - thể thao hồ Phú Hòa đã có nhà đầu tư mới. Với tổng vốn đầu tư gần 22.000 tỷ đồng, tăng 4 lần so với trước đây, dự án hứa hẹn thay đổi diện mạo đô thị, trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gia Lai.

Thông xe cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn Gia Lai: Thuận lợi đi lại, đảm bảo an toàn

Thông xe cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn Gia Lai: Thuận lợi đi lại, đảm bảo an toàn

(GLO)- Nhiều đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh Gia Lai được đưa vào khai thác đúng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 góp phần rút ngắn thời gian di chuyển, giảm tải cho QL 1. Tuy nhiên, việc vận hành tuyến mới cũng đặt ra yêu cầu cao về tuân thủ tốc độ, kiểm soát phương tiện và đảm bảo ATGT.

null