Phú Thiện: Phạt 2 thanh niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng hơn 13 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-8, thông tin từ Công an huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 2 thanh niên trú tại xã Chư A Thai hơn 13 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm Luật Giao thông Đường bộ.

 Hai thanh niên vi phạm nhiều lỗi theo quy định của Luật Giao thông đường bộ. Ảnh: Công an cung cấp
Một trong 2 thanh niên điều khiển xe có hành vi vi phạm các quy định của Luật Giao thông Đường bộ. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip 2 thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng và nẹt pô trên 1 tuyến đường giao thông ở huyện Phú Thiện. Công an huyện Phú Thiện đã nhanh chóng tổ chức điều tra, xác minh và xác định 2 đối tượng trong clip là Đinh Pin (SN 2003) và Đinh Thơn (SN 2005, cùng trú tại Plei Trớ, xã Chư A Thai).
 

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm các quy định của Luật Giao thông Đường bộ. Theo đó, Công an huyện Phú Thiện đã xử phạt hành chính Đinh Pin 8,7 triệu đồng vì các lỗi điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không mang theo giấy đăng ký xe, gắn bộ phận giảm thanh không đảm bảo, lạng lách trên đường, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự; Đinh Thơn hơn 4,3 triệu đồng vì không có giấy phép lái xe, không mang theo giấy đăng ký xe, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng và chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm.
Ngoài ra, Công an huyện Phú Thiện cũng xử phạt 2 chủ phương tiện đã giao xe máy cho 2 thanh niên nói trên với tổng số tiền 2,8 triệu đồng.

THIÊN DI
 

Có thể bạn quan tâm

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp liên tỉnh

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp liên tỉnh

(GLO)- Lúc 19 giờ 30 phút, ngày 26-6-2026, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Hội Phú tiến hành bắt khẩn cấp N.X.B. (14 tuổi, trú tại thôn 2, Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngăn chặn những hành trình lạc lối

Ngăn chặn những hành trình lạc lối

(GLO)- Hơn 15 năm gắn bó với công tác an ninh dân tộc ở khu vực phía Tây tỉnh, Đại úy Tô Ngọc Tâm (Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Gia Lai) đã góp phần ngăn chặn nhiều trường hợp người dân mắc mưu FULRO vượt biên trái phép hoặc tham gia các hoạt động phục hồi FULRO núp bóng tôn giáo.

null