Phú Thiện chú trọng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Để phát huy thế mạnh của mạng xã hội (MXH) trong tuyên truyền, định hướng thông tin và dư luận xã hội, thời gian qua, các cấp ủy Đảng huyện Phú Thiện đặc biệt chú trọng nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong sử dụng MXH. Qua đó, huyện không ngừng nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Kịp thời cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội

Thời gian qua, bằng các thủ đoạn khác nhau, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đã lập nhiều trang web, trang MXH Facebook, Zalo… để xuyên tạc, phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng. Theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Thiện Vũ Hồng Duy, nhận thức rõ vai trò của MXH cũng như những thách thức đặt ra trong công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Ban Chỉ đạo 35 huyện đã kịp thời ban hành các kế hoạch và triển khai hoạt động theo từng quý; kiện toàn Ban Chỉ đạo theo hướng dẫn, trong đó chú trọng lựa chọn những cán bộ đủ năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới cũng như phân công nhiệm vụ cho từng thành viên nhằm tuyên truyền sâu rộng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Ban Chỉ đạo quan tâm phát triển và sử dụng MXH làm phương tiện tuyên truyền, chủ động cung cấp thông tin, định hướng dư luận nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; khuyến khích các tổ chức và cá nhân cung cấp, đăng tải, chia sẻ, bình luận các thông tin chính thống lên MXH.

Để cung cấp thông tin chính thống thường xuyên, nhanh chóng và kịp thời, Ban Chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền trên fanpage Tuyên giáo Phú Thiện. Tính đến nay, fanpage này đã có 1,3 triệu người tiếp cận, hơn 100 ngàn lượt tương tác, gần 13 ngàn người theo dõi. Bên cạnh việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trang thường xuyên đăng tải gương người tốt, việc tốt nhằm lan tỏa các mô hình hay, cách làm hiệu quả góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Thiện tổ chức tổng kết Cuộc thi tìm hiểu 75 năm lịch sử Đảng bộ huyện qua mạng xã hội. Ảnh: Vũ Chi ảnh 1

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Thiện tổ chức tổng kết Cuộc thi tìm hiểu 75 năm lịch sử Đảng bộ huyện qua mạng xã hội. Ảnh: Vũ Chi

Bà Trần Thị Mai Liên-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Thiện-cho biết: “Định kỳ thứ tư hàng tuần, fanpage Tuyên giáo Phú Thiện đăng tải chương trình “Tuyên truyền 10 phút”. Ra đời từ cuối năm 2020, đến nay, chương trình đã phát sóng, tuyên truyền trên 100 nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, bài tuyên truyền về các ngày lễ, các sự kiện chính trị của đất nước, kết quả phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Ngoài fanpage Tuyên giáo Phú Thiện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã lập, sử dụng 12 tài khoản Facebook thường xuyên đấu tranh, phản bác lại các quan điểm sai trái, thù địch của các cá nhân, tổ chức phản động, đối tượng bất mãn lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, qua đó, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương”.

“Phủ xanh” thông tin tích cực

Thượng tá Mã Ngọc Lâm-Phó Trưởng Công an huyện Phú Thiện-thông tin: Trước đây, Phú Thiện là một trong những địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh chính trị của tỉnh. Một số đối tượng FULRO, “Tin lành Đê ga” sử dụng MXH để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ tăng cường công tác tuyên truyền, quyết liệt phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, đặc biệt là trên không gian mạng. Công an huyện đã sử dụng 1 trang fanpage Công an huyện Phú Thiện và 10 trang của Công an xã, thị trấn để tuyên truyền về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đối tượng phản động để giúp người dân nhận biết, nâng cao cảnh giác. Riêng trang Công an huyện Phú Thiện hiện có trên 41 ngàn người theo dõi. Từ năm 2022 đến nay, trang đã đăng tải 1.934 tin, bài tuyên truyền, được người dân đón nhận, chia sẻ rộng rãi.

Công an huyện Phú Thiện tổ chức tuyên truyền Luật An ninh mạng, Luật Giao thông đường bộ tới các tổ chức tôn giáo tại địa phương. Ảnh Công an huyện cung cấp ảnh 2

Công an huyện Phú Thiện tổ chức tuyên truyền Luật An ninh mạng, Luật Giao thông đường bộ tới các tổ chức tôn giáo tại địa phương. Ảnh Công an huyện cung cấp

Nhằm giúp người dân nắm rõ hơn các quy định về Luật An ninh mạng, Công an huyện đã tăng cường tuyên truyền tại cơ sở; chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn phối hợp tuyên truyền 25 buổi tại các thôn, làng với hơn 16.000 người tham gia. Từ năm 2022 đến nay, Công an huyện chưa phát hiện trường hợp nào đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung xấu, độc, sai sự thật, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước. Tình hình an ninh chính trị tại địa phương cơ bản được giữ vững và ổn định.

Đoàn viên, thanh niên là lực lượng tiên phong, nòng cốt trong sử dụng công nghệ thông tin. Tuy nhiên, nếu không nêu cao cảnh giác, lực lượng này rất dễ rơi vào “bẫy thông tin” và vô tình tiếp tay cho các phần tử xấu. Vì vậy, Huyện Đoàn Phú Thiện đã xây dựng và phát triển trang fanpage thường xuyên cập nhật những thông tin quan trọng, bổ ích, hoạt động nổi bật của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh, huyện. Phát huy thế mạnh của MXH, Ban Chấp hành Huyện Đoàn thiết kế đồ họa, infographics đăng tải các chương trình lớn của tỉnh, huyện, tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên.

Anh Vũ Văn Miều-Bí thư Chi Đoàn thôn Kim Môn (xã Chư A Thai) chia sẻ: “Nhờ được tuyên truyền về Luật An ninh mạng, tôi biết những gì được và không được làm trên không gian mạng. Tôi cũng tích cực chia sẻ bài viết trên các trang mạng chính thống. Bên cạnh đó, với vai trò cộng tác viên dư luận xã hội, tôi thường xuyên nắm bắt thông tin dư luận ở cơ sở để báo cáo chính quyền có định hướng kịp thời”.

Theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Thiện, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng vừa mang tính thường xuyên, vừa mang tính cấp bách, cần quyết tâm chính trị cao và sự vào cuộc, chung tay của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân.

Để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng, một trong những giải pháp quan trọng là “phủ xanh” thông tin tích cực, cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin chính thống nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, dần hình thành cơ chế “tự miễn dịch” trước những thông tin xấu, độc của các thế lực thù địch. Bên cạnh đó, các ban, ngành, chính quyền địa phương cần nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội để giải quyết triệt để những vấn đề nổi cộm phát sinh, không để các thế lực thù địch lợi dụng, xuyên tạc, kích động quần chúng nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku quan tâm tạo nguồn, phát triển đảng viên

Pleiku quan tâm tạo nguồn, phát triển đảng viên

(GLO)- Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tạo nguồn bồi dưỡng, kết nạp và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Đây được xem là khâu quan trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong tình hình mới.
Quyết tâm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Quyết tâm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) ở nước ta thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức có tư tưởng né tránh, làm việc cầm chừng, sợ sai không dám làm; không quyết tâm, quyết liệt.
Bí thư chi bộ 9X giàu khát vọng cống hiến

Bí thư chi bộ 9X giàu khát vọng cống hiến

(GLO)- Nhiệt huyết, giàu khát vọng cống hiến, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, những bí thư chi bộ 9X ở huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai)đang thổi một luồng gió mới làm thay đổi bộ mặt địa phương. Họ là minh chứng sinh động cho chủ trương đúng đắn của Đảng khi xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở vừa hồng vừa chuyên.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương

(GLO)- Chiều 12-7, tại trụ sở Tỉnh ủy, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Phan Thăng An-Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Gia Lai: Hơn 7.700 đại biểu học tập, quán triệt các nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng

Gia Lai: Hơn 7.700 đại biểu học tập, quán triệt các nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng

(GLO)- Sáng 13-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai triệu tập hội nghị cán bộ toàn tỉnh để học tập, quán triệt các nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết liên tịch về giám sát, phản biện xã hội

Sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết liên tịch về giám sát, phản biện xã hội

(GLO)- Ngày 6-7, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403/2017/NQLT-UBTVQH14-CP-ĐCTUBTWMTTQVN của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quy định chi tiết các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam.
Tạo điều kiện tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029

Tạo điều kiện tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường phối hợp, tạo điều kiện để Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức phong trào thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X.