Đại hội Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ XIII

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-6, Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2025-2030) với sự tham dự của 21 đảng viên.

1quang-canh-dai-hoi-anh-na.jpg
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Ngọc Anh

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động.

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan huy động, tiếp nhận ủng hộ của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp và từ nguồn tiền tiếp nhận đã phân bổ, hỗ trợ xây dựng 6.252 căn nhà, sửa chữa 1.593 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có công với cách mạng; vận động người dân hiến gần 600.000 m2 đất, đóng góp trên 120 tỷ đồng và hàng trăm ngàn ngày công lao động để xây dựng nông thôn mới.

Ngoài ra, Mặt trận các cấp đã phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội tổ chức 867 hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân; phối hợp tổ chức 469 hội nghị phản biện xã hội và tham gia góp ý kiến vào 1.036 dự thảo các kế hoạch, nghị quyết, quyết định liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân; tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Đại hội đã thống nhất các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2025-2030 như: hàng năm, 100% đảng viên tham gia học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% đảng viên đăng ký, cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% đảng viên, cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai làm theo lời Bác trong thư gửi Đại hội các DTTS miền Nam

Gia Lai khắc ghi lời Bác dạy về đại đoàn kết dân tộc

(GLO)- Cách đây 80 năm (19-4-1946), tại Pleiku đã diễn ra Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam. Nhân dịp này, Bác Hồ đã gửi thư với dung lượng chỉ 280 chữ nhưng hàm chứa nội dung sâu sắc, thể hiện rõ tư tưởng đại đoàn kết dân tộc cùng đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Giữ vững thế trận an ninh từ nền tảng 80 năm

Phát huy truyền thống, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự

(GLO)- Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, các lực lượng Tham mưu, An ninh nội địa, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

null