Phụ nữ Chư Prông học tập kinh nghiệm các mô hình khởi nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 10-5, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) tổ chức đoàn tham quan gồm 20 cán bộ hội chủ chốt ở cơ sở tới thăm và học tập kinh nghiệm các mô hình phụ nữ khởi nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện

Theo đó, đoàn đã thăm 3 mô hình phụ nữ khởi nghiệp là vườn rau sạch, vườn cây ăn trái và chăn nuôi dê bò tại các xã Ia Băng, Ia Piơr và Ia Vê; tham quan hàng rào xanh tại Ia Tôr, con đường hoa tại xã xã Ia Lâu-đây là 2 mô hình tiêu biểu trong triển khai cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch và xây dựng nông thôn mới của phụ nữ xã.

Phụ nữ Chư Prông học tập kinh nghiệm các mô hình khởi nghiệp ảnh 1

Tham quan mô hình vườn rau sạch. Ảnh: Minh Châu

Đây là lần đầu tiên hội LHPN huyện tổ chức cho đội ngũ cán bộ hội chủ chốt tham quan, học tập kinh nghiệm, đồng thời đánh giá hiệu quả các mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ để về triển khai tại cơ sở. Dựa vào 2 yếu tố là tài nguyên bản địa và vốn vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, các mô hình phụ nữ khởi nghiệp đã phát huy hiệu quả, giúp gia đình hội viên vươn lên làm giàu và giải quyết việc làm cho các hội viên phụ nữ khác. Ngoài ra, chương trình giúp cán bộ hội thấy rõ hiệu quả các phong trào, mô hình mà phụ nữ triển khai như hàng rào xanh, con đường hoa trong xây dựng nông thôn mới để tiếp tục phát huy.

Có thể bạn quan tâm

'Biến' mít non thành... thịt

'Biến' mít non thành... thịt

Mong muốn nâng tầm giá trị nông sản, chị Cao Thị Cẩm Nhung (36 tuổi, TP.Ngã Bảy, Hậu Giang) tận dụng những phần tưởng chừng bỏ đi như mít non, xơ mít, hột mít, cùi mít để làm thành "thịt" thực vật và nhiều sản phẩm ăn vặt.
Nữ giám đốc 9x

Nữ giám đốc 9x

Trẻ trung, năng động, nhanh nhẹn, Lê Thị Khánh Ly (thôn Trung Nghĩa Đông, xã Kroong, thành phố Kon Tum) đã tự thân lập nghiệp khi mới 23 tuổi và mạnh dạn tìm lối đi riêng cho chính mình.
Lê Hữu Trường làm giàu từ trồng hoa, cây cảnh

Lê Hữu Trường làm giàu từ trồng hoa, cây cảnh

(GLO)- Với năng khiếu tạo hình cho cây cảnh cùng kiến thức tích lũy được từ giảng đường đại học, kỹ sư nông nghiệp Lê Hữu Trường (thôn Hòa Lộc, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh) đã xây dựng thành công mô hình trồng hoa, cây cảnh cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Những tỷ phú nông dân

Những tỷ phú nông dân

Ở thủ phủ chăn nuôi heo lớn nhất miền Trung (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) xuất hiện thêm nhiều nông dân tiêu biểu với cơ ngơi lên đến hàng tỷ đồng.
Điểm tựa khởi nghiệp

Điểm tựa khởi nghiệp

(GLO)- Chưa khi nào 2 từ “khởi nghiệp” lại được giới trẻ nhắc đến nhiều như hiện nay. Đó là khát khao khẳng định bản thân một cách chân chính, cần được hỗ trợ tối đa để hiện thực hóa. Tuy nhiên, theo một thống kê gần đây, cứ khoảng 100 người khởi nghiệp thì có tới 80% đứng trước nguy cơ giải thể trong 2 năm đầu hoạt động. Nguyên nhân lớn nhất được nhận diện là thiếu kiến thức về quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, thiếu vốn và kinh nghiệm thực tế trong môi trường kinh doanh.
Giấc mơ từ tre nứa

Giấc mơ từ tre nứa

(GLO)- Anh Đỗ Mạnh Cương từng thực hiện 2 chuyến đi bộ xuyên Việt và xem đây là “hành trình tìm về chính mình” để tỏ tường con đường mình muốn đi và mục tiêu của cuộc đời. Quyết định trở về quê nhà thành lập tổ mây tre đan tại làng Đê Kjiêng (xã Ayun, huyện Mang Yang) của anh có lý do như vậy.
Người thợ gia công cơ khí đam mê sáng tạo

Người thợ gia công cơ khí đam mê sáng tạo

(GLO)- “Đã là người thợ thì nghề gì cũng vất vả, điều quan trọng là mình phải đam mê và yêu nghề. Có yêu nghề thì mình mới tìm tòi để cho ra đời những sáng kiến áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ của đơn vị”-Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Đạt Dưỡng-thợ gia công cơ khí của Đại đội Gia công cơ khí (Tiểu đoàn 30, Cục Kỹ thuật, Quân đoàn 3) chia sẻ.
Người trẻ 'đẻ' ra tiền nhờ ứng dụng AI

Người trẻ 'đẻ' ra tiền nhờ ứng dụng AI

Trước thực trạng phải viết lệnh sản xuất thủ công, tốn rất nhiều công sức, các bạn trẻ Công ty than Uông Bí (Quảng Ninh) đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phần mềm chỉ huy sản xuất, làm lợi 2 tỉ đồng mỗi năm.