Từ khóa: phố núi Pleiku

Ấn tượng du lịch 2023

E-magazineẤn tượng du lịch 2023

(GLO)- Đổi mới hoạt động quảng bá, chú trọng liên kết rừng-biển, làm mới sản phẩm, nhất là tạo ra nhiều sự kiện hấp dẫn để thu hút du khách là những yếu tố tạo nên dấu ấn đậm nét của du lịch Gia Lai trong năm 2023.
Tướng Út với phố núi Pleiku

Tướng Út với phố núi Pleiku

(GLO)- Đó là Trung tướng Nguyễn Thành Út-nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân khu 5. Tháng 8-2006, sau khi nghỉ hưu theo chế độ, ông tự nguyện trả lại căn nhà công vụ ở TP. Đà Nẵng, không về quê hương Phú Yên mà đưa cả gia đình lên sinh sống ở Pleiku (tỉnh Gia Lai).
Ở phía ngoại ô

Ở phía ngoại ô

(GLO)- Ngoại ô Pleiku có hàng chục ngôi làng người Jrai. Ở đó có những miệng núi lửa qua hàng triệu năm đã thành hồ, thành đầm, thành ruộng, thành bãi cỏ. Len lỏi qua những vùng đất ấy là những con đường uốn lượn quanh co. Mỗi bình minh cao nguyên, những chú bò hiền lành xuôi theo triền dốc lang thang qua phố rồi mải mê bên vệ đường miệt mài tìm cỏ.
Tin tức sáng 20-11: Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai năm 2023 thu hút trên 165 ngàn lượt khách

Tin tức sáng 20-11: Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai năm 2023 thu hút trên 165 ngàn lượt khách

(GLO)- 

Bản tin hôm nay có những thông tin sau: UBND tỉnh Gia Lai dự kiến trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định 43 nội dung; 90,6 % học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế; Hội nghị đánh giá thực hiện các mô hình, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp; Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai năm 2023 thu hút trên 165 ngàn lượt khách; “Nuôi heo đất”: Mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn; Phố núi Pleiku bùng nổ với Gia Lai City Trail 2023.

Miền thương nhớ

Miền thương nhớ

(GLO)- Phố núi Pleiku cho tôi nhiều bất ngờ hơn tôi tưởng. Khám phá Pleiku ở những miền suy tưởng khác nhau và tôi nhận được sự yêu thương lan tỏa từ vùng đất cao nguyên tràn nắng gió này.
Gặp nhau giữa phố sương mù

Gặp nhau giữa phố sương mù

(GLO)- Sau biết bao hò hẹn, cuối cùng thì tôi cũng trở lại phố núi Pleiku. Có lẽ mọi cuộc gặp gỡ trong đời đều do duyên số. Như tôi đâu nghĩ rằng giữa những ngày Tây Nguyên khi nắng khi mưa này, tôi có mặt ở nơi này, vãn cảnh cao nguyên xanh và gặp gỡ bạn bè trong giới văn chương.
Quảng trường Đại Đoàn Kết: Dấu ấn 10 năm

Quảng trường Đại Đoàn Kết: Dấu ấn 10 năm

(GLO)- Từ ngày 17-1 đến 10-2, Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Quảng trường Đại Đoàn Kết-10 năm đi vào hoạt động” trong khuôn viên của đơn vị. Đây là một cách để nhắc nhớ về sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh nhà.
Phố núi Pleiku hân hoan ngày đầu năm mới

Phố núi Pleiku hân hoan ngày đầu năm mới

(GLO)- Từng dòng người nô nức vui chơi, những chùm bóng bay đủ màu sắc ngập tràn khắp phố, những điểm du lịch đón hàng ngàn lượt du khách ghé thăm…; tất cả cùng điểm tô cho hình ảnh ngày đầu năm mới ở Phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai) thêm an lành, ấm áp.
Nhịp thời gian

Nhịp thời gian

(GLO)- Thoảng như chớp mắt, tháng 12 cũng đã nhẹ những bước chân cùng sương, cùng nắng. Ngày tháng cứ cầm tay nhau mà ngang qua để rồi đến khi nhìn lại, ta mới giật mình. Thảo nào, trong sớm mai vừa lên, mỗi khi chạy bộ dưới tàng cây xanh ngát trong Công viên Diên Hồng, tôi lại càng cảm nhận được rõ hơn hơi thở dịu dàng của không gian lẫn thời gian.
Kỳ vọng du lịch Gia Lai khởi sắc

Kỳ vọng du lịch Gia Lai khởi sắc

(GLO)- Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, các điểm đến nổi tiếng của Gia Lai đón lượng lớn du khách thập phương. Cùng với sự thích thú, hài lòng với cảnh quan, du khách cùng kỳ vọng Gia Lai sẽ được đầu tư nhiều hơn để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
Gia Lai: Dịch vụ karaoke hoạt động hết công suất dịp lễ

Gia Lai: Dịch vụ karaoke hoạt động hết công suất dịp lễ

(GLO)- Những ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 là điểm nhấn đáng giá giúp ngành dịch vụ giải trí karaoke phục hồi sau một thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh. Vào những khung giờ cao điểm, hầu hết điểm kinh doanh dịch vụ karaoke ở Phố núi Pleiku đều trong trạng thái kín lịch, kín phòng, hoạt động hết công suất.