Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung làm việc với UBND huyện Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 1-11, tại huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung đã có buổi làm việc với UBND huyện để bàn các giải pháp tháo gỡ những vấn đề đang khó khăn, vướng mắc trên địa bàn.

Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế và đại diện lãnh đạo các sở, ngành.

dong-chi-pho-bi-thu-tinh-uy-chu-tich-ubnd-tinh-rah-lan-chung-ket-luan-tai-buoi-lam-viec-anh-ha-duy.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hà Duy

Tại buổi làm việc, đại diện UBND huyện Chư Sê đã nêu một số khó khăn, vướng mắc và đề nghị UBND tỉnh cũng như các sở, ngành có liên quan hướng dẫn địa phương triển khai các giải pháp để sớm giải quyết, tháo gỡ.

Trong đó, tập trung vào những vấn đề như: chất lượng nước nước của Công ty cổ phần cấp nước Chư Sê; công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư liên quan đến các dự án Đấu nối 110 kV sau trạm biến áp 220 kV Chư Sê, dự án Trường mẫu giáo Hoa Pơ Lang, dự án khu dân cư xã Dun và xã Ia Pal.

Ngoài ra, dự án đường dây 220 kV Pleiku 2-Krông Buk mạch 2 đang chậm phê duyệt phương án và quyết định thu hồi đất; chưa hoàn thiện hồ sơ để thu hồi đất của Ban Quản lý rừng phòng hộ Chư Sê để giao đất tại di tích Chiến thắng Plei Ring theo quy định; UBND tỉnh chưa giao đất cho nhà đầu tư để triển khai dự án Khu du lịch sinh thái thác Phú Cường.

quang-canh-buoi-lam-viec-anh-ha-duy-6032.jpg
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hà Duy

Bên cạnh đó còn có kiến nghị, phản ánh của các hộ dân liên quan đến trang trại chăn nuôi heo tại thôn Ia S, xã HBông; việc thanh lý tài sản để triển khai dự án Khu dân cư Nguyễn Tri Phương tạo nguồn thu ngân sách cho huyện; kế hoạch ứng tiền quỹ phát triển đất để huyện có kinh phí chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân khu dân cư xã Dun, xã Ia Pal...

ong-tran-minh-trieu-pho-chu-tich-ubnd-huyen-chu-se-neu-nhung-kho-khan-vuong-mac-tren-dia-ban-huyen-chu-se-anh-ha-duy.jpg
Ông Trần Minh Triều-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Sê nêu những khó khăn, vướng mắc trên địa bàn huyện. Ảnh: Hà Duy

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành của tỉnh đã có ý kiến phản hồi, làm rõ đối với những đề xuất, kiến nghị của huyện Chư Sê.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung đề nghị UBND huyện Chư Sê cần chủ động giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền dựa trên các quy định của pháp luật. Đối với những vấn đề vượt quá thẩm quyền, UBND huyện cần tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan sớm tìm giải pháp để tháo gỡ.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Phạm Hữu Trường đã trao Giấy khen của Đảng ủy Công an tỉnh cho các tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2024.

Đảng ủy Công an tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể xuất sắc

(GLO)- Đảng ủy Công an tỉnh vừa tiến hành hội nghị lần thứ 20 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực công tác trong quý I; đề ra giải pháp công tác trên các lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng-chống tội phạm và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

(GLO)- Theo TTXVN tại Bangkok, sáng 26/3, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội nước này, sau phiên tranh luận bất tín nhiệm thủ tướng được tổ chức 2 ngày trước đó, với 319 phiếu tín nhiệm trên tổng số 488 nghị sĩ tham gia bỏ phiếu.

Bổ nhiệm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước khu vực 14

Bổ nhiệm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước khu vực 14

Sáng 25/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố quyết định thành lập và ra mắt Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 14, được đặt tại TP. Cần Thơ, trên cơ sở hợp nhất 5 chi nhánh tỉnh thành gồm Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Vĩnh Long. 

Nhân lên niềm tự hào dân tộc

Nhân lên niềm tự hào dân tộc

(GLO)- Nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai duy trì hoạt động chào cờ, sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ hai tuần đầu tiên của tháng. Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.