Philippines sôi sục vì vụ tìm thấy quân phục nước ngoài trong sòng bạc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhiều quan chức Philippines lên tiếng bày tỏ quan ngại về nguy cơ mất an ninh quốc gia, sau khi một số bộ quần áo được cho là quân phục nước ngoài được tìm thấy trong ổ cờ bạc liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Chính quyền Philippines đã thu ít nhất 3 bộ quân phục có cúc dập nổi các chữ cái “PLA” (tên viết tắt bằng tiếng Anh của quân đội Trung Quốc) trong cuộc đột kích ngày 4/6 vào khu tổ hợp rộng 5,8 ha của sòng bạc Lucky South 99.

Thượng nghị sĩ Sherwin Gatchalian nói với các phóng viên rằng sự hiện diện của quân phục PLA làm tăng lo ngại về an ninh quốc gia.

Những bộ quân phục có cúc in chữ "PLA" được tìm thấy trong sòng bạc ở Philippines. (Ảnh: ST)
Những bộ quân phục có cúc in chữ "PLA" được tìm thấy trong sòng bạc ở Philippines. (Ảnh: ST)

“Đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy POGO (các công ty cờ bạc trực tuyến) gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia đối với đất nước chúng ta. Nó đã mở ra cánh cửa không chỉ cho các tập đoàn tội phạm mà cả những đối tượng muốn gây bất ổn và xâm nhập vào các thể chế chính phủ và chính trị của chúng ta”, ông nói.

Bà Risa Hontiveros, phó lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Philippines, cho rằng việc phát hiện quân phục của "PLA" chứng thực thông tin mà các cơ quan tình báo chia sẻ về mối liên hệ giữa POGO với các cơ quan tình báo nước ngoài.

“Hàm ý của những bộ quân phục này khiến chúng ta ớn lạnh. Rõ ràng POGO đã khai thác các lỗ hổng kinh tế của chúng ta và phát triển thành nơi sản sinh ra tội phạm và mối đe dọa an ninh quốc gia”, bà Hontiveros tuyên bố.

Bà Risa Hontiveros.
Bà Risa Hontiveros.

Nghị sĩ này dự kiến sẽ trình một dự luật nhằm bãi bỏ Đạo luật số 11590 về đánh thuế POGO.

“Tôi đã nói không với luật đó, và bây giờ chúng ta sẽ phải loại bỏ hoàn toàn luật đó”, bà Hontiveros nói.

Thượng nghị sĩ Ramon Revilla Jr. cho biết ông sẽ ủng hộ mọi sáng kiến của chính phủ nhằm dẹp các hoạt động bất hợp pháp của POGO.

Cuộc khám xét tại cơ sở POGO diễn ra hôm 7/6, sau khi được toà án cho phép. Ngày 10/6, lực lượng của Ủy ban chống tội phạm có tổ chức tìm thấy những quân phục có cúc in chữ "PLA".

Lực lượng đã giải cứu 4 người nước ngoài, sau đó được xác nhận là nạn nhân bị bắt cóc. Có nạn nhân trong số đó bị còng tay vào khung giường.

Wu Li Feng, một đối tượng bỏ trốn khỏi Trung Quốc, được gọi là “bậc thầy tra tấn”, bị bắt trong chiến dịch lục soát.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Ukraine: 2 bên xung đột ngồi vào bàn đàm phán mới có hòa bình chắc chắn

Ngoại trưởng Ukraine: 2 bên xung đột ngồi vào bàn đàm phán mới có hòa bình chắc chắn

(GLO)- Theo đài RT (Nga), phát biểu với truyền thông tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock trên dãy núi Alpine vào ngày cuối cùng của hội nghị (16/6), ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba thừa nhận hai bên xung đột cần ngồi vào bàn đàm phán tại một thời điểm nào đó để đạt được hòa bình chắc chắn.
Tổng thống Putin nêu điều kiện ngừng bắn và đàm phán hòa bình với Ukraine khi hội nghị ở Thụy Sỹ sắp diễn ra

Tổng thống Putin nêu điều kiện ngừng bắn và đàm phán hòa bình với Ukraine khi hội nghị ở Thụy Sỹ sắp diễn ra

(GLO)- Khi hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine chuẩn bị diễn ra ở Thụy Sỹ thì ngày 14/6, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga sẽ ngừng bắn và tham gia đàm phán hòa bình nếu Ukraine từ bỏ tham vọng gia nhập NATO và rút lực lượng khỏi 4 khu vực của Ukraine mà Moscow đã tuyên bố chủ quyền.
Xử lý tài sản bị phong tỏa của Nga là nội dung quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh G7

Xử lý tài sản bị phong tỏa của Nga là nội dung quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh G7

(GLO)- Italy là quốc gia tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 lần thứ 50, diễn ra từ ngày 13-15/6 tại Borgo Egnazia, một khu nghỉ dưỡng gần thị trấn Fasano ở miền Nam nước Ý. Vấn đề Ukraine và giải quyết tài sản bị phong tỏa của Nga là một nội dung quan trọng của sự kiện này.