Ông Obama và bà Merkel từng vận động người dân phản đối chính sách trừng phạt Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-RIA Novosti đưa tin, hôm nay (23/6), Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua gói trừng phạt thứ 11 với Nga. Theo thông cáo, gói mới liên quan đến 87 công ty bị cáo buộc hỗ trợ Nga, bao gồm cả những tổ chức từ Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE), Uzbekistan, Armenia, Syria…
Ông Obama. Ảnh: AP

Ông Obama. Ảnh: AP

Gói trừng phạt mới gồm các biện pháp ngăn khả năng lách lệnh trừng phạt trước đó và nhắm vào các cá nhân, tổ chức của Nga. Đồng thời cấm quá cảnh qua Nga những hàng hóa và công nghệ có thể được Nga sử dụng hoặc giúp ích cho quốc phòng, an ninh của nước này.

Liên quan, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc trao đổi với CNN ngày 22/6 cho rằng, nhiều cư dân nói tiếng Nga ở Crưm ủng hộ ý tưởng sáp nhập bán đảo này với Nga vào năm 2014.

“ Nhiều người nói tiếng Nga ở Crưm và có sự đồng cảm nhất định với những ý tưởng mà Nga đưa ra, ngay cả trong Quốc hội Ukraine cũng có một số người ủng hộ Nga”, cựu Tổng thống Mỹ nói.

Ông Obama đã từng cùng cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi người dân phản đối chính sách trừng phạt Nga.

Ý kiến của ông Obama bị Ucraine phản đối, trong khi Nga chưa có phản ứng gì trước gói trừng phạt mới của EU.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

null