HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, đã công bố Nokia 6.1 Plus và Nokia 6.1 chính thức được nâng cấp lên Android 9 Pie.
Được cập nhật những phần mềm mới nhất từ Google và được xây dựng dựa trên tính năng của Android 8.0 Oreo™, Android 9 Pie tập trung vào trí tuệ nhân tạo và phần mềm nhận diện thông minh để người dùng thỏa thích trải nghiệm.
Nokia 6.1
Việc nâng cấp Nokia 6.1 Plus và Nokia 6.1 như một minh chứng của HMD Global trong việc cung cấp hệ điều hành Android nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng. Người dùng sẽ dễ dàng sử dụng những công nghệ mới nhất từ Google trong một giao diện gọn gàng. Hơn thế nữa, mỗi chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android One đều sẽ luôn được cập nhật bảo mật hàng tháng trong 3 năm liên tiếp và cập nhật hệ điều hành trong 2 năm sau khi ra mắt.
Ông Per Ekman, Phó Chủ tịch HMD Global, khu vực APAC, chia sẻ: “Những chiếc smartphone Nokia là minh chứng của chúng tôi dành cho người dùng trong việc cam kết đem đến hệ điều hành Android nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng. Với Android 9 Pie, chúng tôi tự hào mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm tốt nhất của hệ điều hành Android”.
Luật Công nghiệp Công nghệ số khi được thông qua không chỉ là một đạo luật chuyên ngành, mà còn được kỳ vọng là đòn bẩy thể chế cho quá trình chuyển đổi số quốc gia.
(GLO)- Từ ngày 13 đến 14-6, Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai tập huấn triển khai bảo mật, xác thực Hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp trong các cơ quan Đảng tỉnh.
Việt Nam và Indonesia ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác trong chuyển đổi số quốc gia, phát triển nhân tài, trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ xanh, thành phố thông minh và chiến lược kinh tế số.
Chính phủ vừa ban hành hai Nghị định quan trọng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đánh dấu bước tiến mới trong cải cách hành chính, phân quyền, phân cấp và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
(GLO)-Ngày 12/6, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã chính thức cấp phép sản xuất hàng loạt cho AG600, mẫu thủy phi cơ lớn nhất thế giới do Tổng công ty Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (Avic) phát triển.
(GLO)- Đó là một trong những mục tiêu cụ thể của Chương trình hành động quốc gia về phát triển và chuyển đổi sang sử dụng nền tảng điện toán đám mây giai đoạn 2025-2030.
(GLO)- Ngày 12-6, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tập huấn “Phổ biến kiến thức về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa”.
(GLO)- Mang theo khát vọng hồi sinh văn hóa và du lịch địa phương, một ngôi làng nhỏ ở vùng núi Thụy Sĩ đã ra mắt tòa tháp in 3D cao nhất thế giới, lấy cảm hứng từ bánh ngọt nhiều tầng, tôn vinh truyền thống làm bánh kẹo.
(GLO)- Trong một video ngắn TikTok của Trung Quốc chia sẻ trên mạng xã hội ngày 9-6, thông báo tăng cường đầu tư vào thị trường Vương quốc Anh. TikTok tiết lộ sẽ mở một văn phòng mới quy mô vượt xa văn phòng hiện tại và tạo ra thêm việc làm mới.
(GLO)-Giới chuyên gia nhận định vụ kiện giữa Getty Images và Stability AI sẽ thiết lập tiền lệ pháp lý quan trọng, có thể định hình các nguyên tắc cấp phép nội dung trong ngành AI toàn cầu.
(GLO)- Tại Chương III, Nghị định số 115/2025/NĐ-CP quy định rõ bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet Việt Nam. Trong đó, nhà nước sẽ không áp dụng việc bồi thường trong những trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật.
Gói trọn hiệu năng mạnh mẽ xứng tầm Ultra trong một thiết kế siêu mỏng nhẹ, Galaxy S25 Edge giúp người dùng hiện thực hóa những điều khác biệt, không thể tìm thấy ở bất cứ sản phẩm nào khác. Tất cả làm nên loạt đặc quyền đáng tự hào của thế hệ “Beyond Slim”.
Sáng 9/6, tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), Bình Định, Trường hè nâng cao về Lý thuyết trường lượng tử và lực hấp dẫn lượng tử 2025 chính thức khai mạc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cơ bản tại Việt Nam.
Mặc dù không phải là lựa chọn dễ dàng trong phân khúc giá rẻ nhưng MacBook luôn đáp ứng tiêu chuẩn về giá thành và hiệu năng. Tuy nhiên, với các mẫu MacBook cơ bản, mặc dù giá bán có thể thấp song người dùng nên cân nhắc và tránh mua.
Vòng chung kết sẽ tìm ra một đội tân vô địch của mùa Robocon 2025 đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi ABU robocon tại Mông Cổ vào tháng Tám tới đây.
(GLO)- Nhóm nghiên cứu của Đại học Edith Cowan (ECU) ở Tây Australia vừa công bố phương pháp mới giúp các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể hiểu cảm xúc của con người.
Vào tháng 6.2024, Google công bố một loạt cải tiến đáng kể về hiệu suất cho trình duyệt Chrome, kèm một bài viết trên blog giải thích chi tiết về những thay đổi này.
Với thành tích thứ ba chung cuộc, đội VNPT Cyber Immunity của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã ghi danh Việt Nam tại giải đấu an ninh mạng lớn nhất thế giới về phòng thủ và bảo vệ các hệ thống mạng.
(GLO)- Kết quả nghiên cứu về một loại nấm biển có khả năng phân huỷ polypropylene (nhựa PP) là một bước đột phá trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa.
(GLO)- Ứng dụng Lotus Chat đã cán mốc 1 triệu người sử dụng, đồng thời chính thức ra mắt tính năng mới bổ sung trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tăng năng suất làm việc trên nền tảng này.
Ý kiến bạn đọc
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu