Ninh Thuận: Điều tra việc mua sắm kit test và sinh phẩm phòng chống dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an tỉnh Ninh Thuận có văn bản trả lời báo chí về việc điều tra mua sắm kit test, sinh phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện đa khoa và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 18.6, đại tá Đào Anh Thơ, Phó giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, có văn bản trả lời báo chí về việc điều tra mua sắm kit test, sinh phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh với Công ty Việt Á.

 

CDC Ninh Thuận và Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã mượn vật tư, sinh phẩm, kit test của các công ty với tổng giá trị gần 74,4 tỉ đồng. Ảnh: Thiện nhân
CDC Ninh Thuận và Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã mượn vật tư, sinh phẩm, kit test của các công ty với tổng giá trị gần 74,4 tỉ đồng. Ảnh: Thiện nhân


Theo đại tá Thơ, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Ninh Thuận đang phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an điều tra việc mua sắm kit test và sinh phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 với Công ty Việt Á của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận và CDC Ninh Thuận. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra.

Như Thanh Niên ngày 26.4 phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành kết luận thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong 2 năm 2020 - 2021, tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận và CDC Ninh Thuận có mua và mượn sinh phẩm xét nghiệm của Công ty Việt Á với tổng giá tiền 74,4 tỉ đồng. Hai đơn vị trên mới thanh toán 14,6 tỉ đồng, còn nợ 59,8 tỉ đồng. Trong đó, CDC Ninh Thuận mua và đã thanh toán cho Công ty Việt Á 13,6 tỉ đồng; Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã thanh toán cho Công ty Việt Á 934 triệu đồng.

Kết luận thanh tra nêu: Đối với Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận và CDC Ninh Thuận có hợp đồng mua sắm vật tư, sinh phẩm với Công ty Việt Á, qua nắm bắt tình hình, Công ty Việt Á có hiện tượng nâng khống giá vật tư y tế, kit xét nghiệm Covid-19 và chi ngoài hợp đồng cho một số cá nhân tại các đơn vị được cung cấp của một số tỉnh, thành. Tuy nhiên, đoàn thanh tra chưa thể xác minh vì lãnh đạo Công ty Việt Á đang bị Bộ Công an tạm giam để điều tra, hồ sơ sổ sách không thể tiếp cận vì niêm phong. Cơ quan điều tra Bộ Công an đã có văn bản ủy thác điều tra cho Cơ quan CSĐT tỉnh Ninh Thuận thụ lý vụ việc, do vậy khi có yêu cầu của cơ quan điều tra, giao đoàn thanh tra cung cấp hồ sơ theo quy định.

 

Theo Thiện Nhân (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null