Những lựa chọn trang trí nhà độc lạ cho mùa Noel 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dù phải cả tháng nữa mới đến Giáng Sinh nhưng từ bây giờ dân tình đã rục rịch sắm đồ trang trí. Thay vì cây thông truyền thống, ngày càng có nhiều người lựa chọn những biến tấu mới lạ để trang trí nhà cửa cho ngày lễ Noel.

Chán cây thông Noel truyền thống, bạn có thể thử trang hoàng nhà cửa với cây đèn led sặc sỡ. Đồ họa: Phương Duy
Chán cây thông Noel truyền thống, bạn có thể thử trang hoàng nhà cửa với cây đèn led sặc sỡ. Đồ họa: Phương Duy
Ngày càng nhiều người lựa chọn trang trí Noel với những món đồ độc đáo, sáng tạo. Nguyên nhân của xu hướng này có thể là do những cây thông cao lớn, cồng kềnh không phù hợp với không gian hạn chế diện tích như căn hộ studio hay văn phòng nhỏ. Bên cạnh đó, loài cây đậm chất mùa đông như cây thông có vẻ trái ngược với khí hậu ấm áp ở các vùng nhiệt đới.
Hoặc đơn giản là mọi người chỉ đang tìm kiếm một cách hiện đại, mới lạ, phi truyền thống để trang trí nhà cửa cho dịp Giáng sinh. Với những người yêu thích sự phá cách, cây thông truyền thống có thể không hấp dẫn bằng những biến tấu độc đáo như xương rồng hay cây cọ.
Một trong những mặt hàng cây trang trí Noel đang được chú ý trên trang thương mại điện tử Amazon là sản phẩm cây xương rồng thiết kế khá đơn giản, có sẵn đèn LED bên trong và một số đồ trang trí đính kèm. Sản phẩm có 3 kích cỡ để người tiêu dùng lựa chọn.

Cây xương rồng Noel thu hút những người tìm kiếm sự mới lạ, phá cách. Đồ họa: Phương Duy
Cây xương rồng Noel thu hút những người tìm kiếm sự mới lạ, phá cách. Đồ họa: Phương Duy
Xu hướng trang trí Noel không dùng cây thông đã bắt đầu xuất hiện từ vài năm gần đây. Năm ngoái, thị trường chứng kiến “cuộc đổ bộ” của hàng loạt sản phẩm cây giả trang trí Noel mới lạ, độc đáo. Đơn cử như mẫu cây cọ được người dân ở các thành phố, thị trấn ven biển ưa thích thì nó phù hợp với điều kiện khí hậu và đời sống của họ.
Trong khi đó, những người không thích cây giả có thể cân nhắc mẫu cây Noel mini được kết bằng sen đá, xương rồng.

Các sản phẩm cây trang trí Noel mới lạ giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn, thoải mái thể hiện được cá tính. Đồ họa: Phương Duy
Các sản phẩm cây trang trí Noel mới lạ giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn, thoải mái thể hiện được cá tính. Đồ họa: Phương Duy
Cho những ai vẫn yêu thích những cây thông Noel truyền thống nhưng nhà không đủ rộng hay quá bận rộn, không nhiều thời gian trang trí, một hãng sản xuất đã tung ra sản phẩm độc đáo là “cây thông một nửa”.
Thoạt nhìn, sản phẩm này trông không khác một cây thông Noel thông thường nhưng thực tế nó chỉ là một nửa cây thông, được thiết kế để dựa vào tường. Như vậy, người mua sẽ vẫn sở hữu hình ảnh cây thông Noel lấp lánh trong nhà dù chỉ một nửa diện tích, một nửa thời gian cho “công cuộc” trang trí.
Làm đồ trang trí giáng sinh bằng giấy. Nó cho phép thỏa sức thể hiện sức sáng tạo và cũng giúp bạn có được một không khí giáng sinh độc đáo, khác biệt với những ngôi nhà khác.
PHƯƠNG DUY (T/H/LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Nhiều địa phương ra quân hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường

Nhiều địa phương ở Gia Lai ra quân hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường

(GLO)- Sáng 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Trần Minh Sơn dự lễ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” và Tết trồng cây “Đời đời Nhớ ơn Bác Hồ” do phường Pleiku tổ chức.

Phường Quy Nhơn ra quân xử lý lồng, bè nuôi trồng thủy sản lắp đặt không đúng quy định

Phường Quy Nhơn ra quân xử lý lồng, bè nuôi trồng thủy sản lắp đặt không đúng quy định

(GLO)- Trung tâm Sự nghiệp công phường Quy Nhơn vừa phối hợp với Công an phường, Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn và Công ty CP Môi trường Bình Định ra quân xử lý lồng bè nuôi trồng thủy sản lắp đặt không đúng quy định trên sông Hà Thanh.

Vỉa hè ven biển Quy Nhơn xuống cấp, cần sớm sửa chữa

Vỉa hè ven biển Quy Nhơn bị xuống cấp

(GLO)- Phản ánh đến Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, người dân khu vực Quy Nhơn cho biết: Vỉa hè và khu vực công cộng dọc các tuyến đường Xuân Diệu, Nguyễn Huệ (phường Quy Nhơn), An Dương Vương (phường Quy Nhơn Nam) xuất hiện nhiều vị trí xuống cấp, hư hỏng.

Áp lực rác thải đè nặng đô thị Pleiku

Áp lực rác thải đè nặng đô thị Pleiku

(GLO)- Khối lượng rác thải sinh hoạt tại khu vực Pleiku (tỉnh Gia Lai) tăng nhanh trong khi hạ tầng xử lý quá tải, cơ chế chưa đồng bộ và ý thức một bộ phận người dân còn hạn chế. Thực trạng này khiến công tác thu gom, xử lý gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi giải pháp căn cơ và sự chung tay từ cộng đồng.

null