Những lợi ích từ sô cô la

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sô cô la chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống ôxy hóa... tốt cho sức khỏe. Sô cô la có màu càng sẫm thì càng nhiều chất chống ôxy hóa hơn.
 

Mỗi tuần ăn vài viên sô cô la đen tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Mỗi tuần ăn vài viên sô cô la đen tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock


Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe từ sô cô la đã được khoa học chứng minh, theo Naturalnews.

Giàu sắt

Sắt là một khoáng chất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh vì nó làm tăng số lượng ôxy trong máu. Trung bình, cứ 100 gram sô cô la thì đáp ứng khoảng 44% nhu cầu sắt hằng ngày giúp ích cho hồng cầu máu.

Chất xơ

Sô cô la càng sẫm màu càng nhiều chất xơ. Một thanh sô cô la đen 100 gram chứa đến 11 gram chất xơ, đáp ứng trên 40% nhu cầu chất xơ hằng ngày. Chất xơ giúp ngừa mảng bám tích tụ ở động mạch và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

Chất kích thích nhẹ

Sô cô la có chứa liều caffeine, giúp kích thích não bộ và thần kinh, giữ cho bạn tràn đầy sinh lực và tỉnh táo.

Giàu ma-giê

Sô cô la giàu magiê nên là một loại thuốc giãn cơ bắp tuyệt vời, cũng như kích hoạt các hóa chất trong não làm giảm căng thẳng và mệt mỏi tinh thần. Cứ 100 gram sô cô la cung cấp đến 36% nhu cầu ma-giê hàng ngày.

Giàu protein

Protein giúp xây dựng cơ, mô và tế bào của chúng ta và sô cô la là một loại thực phẩm chứa nhiều protein. Ngoài ra, các axít amin trong sô cô la giúp phục hồi các bộ phận cơ bị mỏi, tăng cường sức mạnh thể chất và tinh thần.

Kali

Mỗi khẩu phần sô cô la có chứa một liều nhỏ kali được chứng minh giúp thư giãn động mạch, giảm huyết áp và cải thiện lưu thông máu. Nó cũng giúp cân bằng các chất lỏng trong cơ thể-điều quan trọng cho lưu lượng máu tối ưu.

Chất chống ôxy hóa mạnh

Sô cô la có chứa chất chống ôxy hóa mạnh (flavonol) giúp giảm viêm và chống lại các gốc tự do ở hệ tim mạch. Nguồn chất xơ giàu có trong sô cô la kết hợp với nhiều chất béo lành mạnh giúp duy trì tình trạng tim khỏe mạnh.

Giàu khoáng chất

Sô cô la chứa đồng, kẽm, mangan, magiê, kali, sắt và selen, vì vậy nên ăn sô cô la cũng đồng nghĩa đem lại lợi ích toàn bộ cho cơ thể. Những khoáng chất thiết yếu này giúp ngăn ngừa bệnh nhờ giữ cho các tế bào và các cơ quan nuôi dưỡng hoạt động trong trạng thái tốt.

Kiểm soát cơn thèm ăn

Ăn sô cô la giúp cơ thể phóng thích endorphin, được khoa học chứng minh giúp giảm tải lượng calo hằng ngày tới 17%, giúp làm giảm cơn thèm ăn nên từ đó cũng giúp bạn kiểm soát ăn uống để duy trì một vòng eo khỏe mạnh.

Chống lão hóa

Chất chống ôxy hóa trong sô cô la giúp ngăn các gốc tự do gây lão hóa. Sô cô la giúp giữ cho toàn bộ cơ thể khỏe mạnh bằng cách trẻ hóa tế bào, bảo vệ cơ thể khỏi ô nhiễm, hóa chất và các tia UV có hại.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.