Từ khóa: Nguyễn Tấn Hỷ

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Miền ký ức

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Miền ký ức

(GLO)- Tháng ngày ấu thơ nơi làng quê gắn với dáng hình cha mẹ thân thương luôn là nỗi niềm đậm sâu, neo giữ tình cảm, tâm tư của mỗi người con dù ở bất cứ đâu. Nhà thơ Nguyễn Tấn Hỷ thêm một lần thể hiện nỗi niềm ấy qua tác phẩm "Miền ký ức".
 Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Lời ru

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Lời ru

(GLO)- "Lời ru" là một sáng tác mới của nhà thơ Nguyễn Tấn Hỷ với lời thơ mượt mà, êm đềm, gợi nhớ về khúc hát ru của mẹ gắn liền với thuở ấu thơ, là hành trang đi đến hết cuộc đời.
Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Màu nắng

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Màu nắng

(GLO)- Chợt nhận ra, từ thơ đến tản văn, tác giả Nguyễn Tấn Hỷ luôn dành một tình cảm đặc biệt với nắng. Và những mùa nắng trong ông vẫn luôn đong đầy hoài niệm. "Màu nắng" là một bài thơ như thế.
Thơ của Nguyễn Tấn Hỷ: Giao mùa

Thơ của Nguyễn Tấn Hỷ: Giao mùa

(GLO)- Khoảnh khắc giao mùa luôn mang lại những cảm xúc đặc biệt. Với tác giả Nguyễn Tấn Hỷ trong bài thơ “Giao mùa“, dấu hiệu nhận biết thu sang đông là khi “gió se se lạnh“, “sợi nắng bềnh bồng“, “lúc nắng lúc mưa“ hay ngọn gió đông se sắt thoảng qua bâng khuâng, khắc khoải…
Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Chị tôi

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Chị tôi

(GLO)- “Chị tôi“ là một trong những bài thơ giàu xúc cảm của nhà thơ Nguyễn Tấn Hỷ. Ở đó, thấm đượm niềm thương đến diết da: “Mắt trông xa khắp mọi miền/Mỏi mòn nỗi nhớ bên triền sông quê...“.
Mùa nhớ

Mùa nhớ

(GLO)- Tháng năm mùa nhớ-mùa hoa-mùa chia tay ắp đầy kỷ niệm tuổi học trò. Và mùa nhớ ấy được tác giả Nguyễn Tấn Hỷ gửi đến bạn đọc bằng tiếng thơ đượm cảm xúc: “Rực trời màu phượng đỏ/Thắp lửa mùa chia tay...“.