Nguy cơ “ngộ độc cấp tính” vì cay, Đan Mạch thông báo thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch (DVFA) ra thông báo thu hồi 3 loại mì ăn liền Hàn Quốc đang lưu hành ở nước này vì... quá cay, có nguy cơ dẫn đến “ngộ độc cấp tính”.

Cụ thể, Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch ra thông báo thu hồi 3 sản phẩm của hãng mì ăn liền nổi tiếng Hàn Quốc-Công ty Samyang Foods, gồm: Buldak 3x Spicy & Hot Chicken, 2x Spicy & Hot Chicken và Hot Chicken Stew. 3 sản phẩm này có hàm lượng capsaicin, là thành phần hoạt chất của ớt nhưng ở ngưỡng nguy hiểm có nguy cơ “ngộ độc cấp tính”.

3 loại mì của Samyang Foods bị thu hồi tại thị trường Đan Mạch vì... quá cay. Ảnh: Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch

3 loại mì của Samyang Foods bị thu hồi tại thị trường Đan Mạch vì... quá cay. Ảnh: Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch

Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch ra cảnh báo đặc biệt đối với trẻ em, đồng thời kêu gọi phụ huynh liên hệ ngay với đường dây nóng của trung tâm chống ngộ độc nếu con có “các triệu chứng cấp tính” sau khi ăn những sản phẩm mì ăn liền này.

Người phát ngôn của Công ty Samyang Foods cho biết: “Hiện tại các sản phẩm này đang được xuất khẩu trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên bị thu hồi vì lý do này”.

Sản phẩm của Samyang Foods vốn rất nổi tiếng và được ưa chuộng ở nước ngoài, với lợi nhuận của công ty đạt mức cao kỷ lục 110 triệu USD trong năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định việc thống nhất ban hành định mức chung giá dịch vụ kỹ thuật PACS mang tầm nhìn xa, đồng bộ. Ảnh: Bộ Y tế

Thống nhất ban hành định mức giá dịch vụ kỹ thuật PACS dùng chung cho các bệnh viện

(GLO)- Ngày 24-9, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn-Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia đã chủ trì cuộc họp về tiến độ phê duyệt phương án giá đối với các dịch vụ kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh sử dụng hệ thống lưu trữ và truyền tài hình ảnh y khoa (PACS) tại Bệnh viện Bạch Mai.

Lực lượng QLTT tuyên truyền tại 1 cơ sở kinh doanh ở khu vực Trường THCS Quang Trung (xã Đức Cơ). Ảnh: ĐVCC

Học sinh an toàn, phụ huynh yên tâm

(GLO)- Dịp đầu năm học 2025 - 2026, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh quanh các trường học. Qua đó, góp phần để học sinh an toàn hơn, phụ huynh yên tâm hơn.

null