(GLO)- Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch (DVFA) ra thông báo thu hồi 3 loại mì ăn liền Hàn Quốc đang lưu hành ở nước này vì... quá cay, có nguy cơ dẫn đến “ngộ độc cấp tính”.
Cụ thể, Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch ra thông báo thu hồi 3 sản phẩm của hãng mì ăn liền nổi tiếng Hàn Quốc-Công ty Samyang Foods, gồm: Buldak 3x Spicy & Hot Chicken, 2x Spicy & Hot Chicken và Hot Chicken Stew. 3 sản phẩm này có hàm lượng capsaicin, là thành phần hoạt chất của ớt nhưng ở ngưỡng nguy hiểm có nguy cơ “ngộ độc cấp tính”.
3 loại mì của Samyang Foods bị thu hồi tại thị trường Đan Mạch vì... quá cay. Ảnh: Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch
Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch ra cảnh báo đặc biệt đối với trẻ em, đồng thời kêu gọi phụ huynh liên hệ ngay với đường dây nóng của trung tâm chống ngộ độc nếu con có “các triệu chứng cấp tính” sau khi ăn những sản phẩm mì ăn liền này.
Người phát ngôn của Công ty Samyang Foods cho biết: “Hiện tại các sản phẩm này đang được xuất khẩu trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên bị thu hồi vì lý do này”.
Sản phẩm của Samyang Foods vốn rất nổi tiếng và được ưa chuộng ở nước ngoài, với lợi nhuận của công ty đạt mức cao kỷ lục 110 triệu USD trong năm 2023.
Bé N.T.T.T (11 tuổi, ở Cần Đước, Long An) trong lúc đang chơi trước sân nhà thì bị ong vò vẽ bay ra từ tổ trên cây đốt hàng chục vết. Người nhà phát hiện liền đưa bé đến bệnh viện địa phương cấp cứu.
Mặc dù có nhiều biện pháp và chương trình hành động nhưng tỷ lệ bệnh tăng huyết áp tại Việt Nam vẫn chưa được khống chế và có xu hướng ngày càng trẻ hóa.
Theo quy định mới nhất của Bộ Y tế, 11 bệnh truyền nhiễm tiêm chủng bắt buộc trong tiêm chủng mở rộng và 10 bệnh truyền nhiễm phải sử dụng vắc xin bắt buộc đối với người có nguy cơ mắc và khi có dịch, trong đó có Covid-19.
(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận gần 500 ca mắc sốt xuất huyết. Dự lường số ca mắc sốt xuất huyết sẽ gia tăng, nhất là vào các tháng cao điểm của dịch bệnh (từ tháng 6 đến tháng 11) nên ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng-chống.
Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu đảm bảo công tác y tế phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Vải thiều có vỏ sần sùi màu đỏ tía, bao bọc phần cùi trắng mọng nước vị ngọt thanh. Vải không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
(GLO)- Sau 5 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ từ ngày 8-5 đến 7-6, chỉ chưa đầy 1 tuần, Nam Phi đã ghi nhận thêm 4 người khác bị nhiễm, 1 trường hợp đã tử vong.
Bệnh nhân T.V.N (63 tuổi ở Hà Nội) cho biết sau khi bị mèo trong nhà cào với vài vết xước nhỏ ở mặt trước cẳng tay trái, ông đã tự sát khuẩn tay bằng ôxy già và mua Rifamycin về rắc vết thương.
(GLO)- Với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, hệ thống y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh được đầu tư xây dựng, nâng cấp; công tác đào tạo, tập huấn chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở luôn được quan tâm.
Các nghiên cứu cho thấy những người lạc quan có mức độ hạnh phúc cao hơn, ngủ ngon hơn, căng thẳng thấp hơn, thậm chí sức khỏe tim mạch và chức năng miễn dịch cũng tốt hơn. Không những vậy, một số nghiên cứu công bố mới đây còn cho thấy lạc quan còn giúp sống thọ hơn.
Ngày 11-6, tại Trung tâm Y tế huyện Kbang, UBND huyện Kbang phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đồng thuận, tập huấn triển khai chiến dịch 2X (X-quang, X-pert hoặc Trunat) trên địa bàn huyện.
(GLO)- Một nam thanh niên 27 tuổi, trú tại xã Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ không khép miệng lại được do ngáp lớn phải nhập viện sửa trật khớp hàm.