Phim, âm nhạc giúp Hàn Quốc xuất khẩu mì ăn liền đạt gần 210 triệu USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong quý I-2023, xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc đạt 208 triệu USD và tăng so với 181,93 triệu USD một năm trước đó. Đây là con số cao kỷ lục chưa từng thấy trong bất kỳ quý đầu năm nào.

Hãng tin Yonhap đưa tin theo số liệu Tập đoàn Thương mại Thực phẩm và Nông thủy sản Hàn Quốc công bố ngày 9-4 cho biết, xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc trong quý I-2023 tăng 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu mì ăn liền quý I vượt mốc 200 triệu USD.

(Nguồn: Adventures With Nienie) ảnh 1

(Nguồn: Adventures With Nienie)

Mì ăn liền trong tiếng Hàn còn gọi là “ramyeon”. Giới chức Hàn Quốc cho biết xuất khẩu mì ramyeon tăng liên tục trong những năm gần đây do sự phổ biến của phim ảnh, phim truyền hình và âm nhạc Hàn Quốc, cũng như nhu cầu cao đối với các sản phẩm thực phẩm ăn liền trong đại dịch Covid-19.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, năm 2022, xuất khẩu mì của Hàn Quốc, bao gồm mì ramyeon, mì udon và các mặt hàng mì ăn liền khác đạt mức cao kỷ lục 862 triệu USD. Hàn Quốc là nước xuất khẩu mì lớn thứ hai thế giới vào năm ngoái chỉ sau Trung Quốc.

HUỲNH LÊ (vietnamplus.vn; laodong.vn)

Có thể bạn quan tâm

Quốc khánh trong trái tim nghệ sĩ

Quốc khánh trong trái tim nghệ sĩ

(GLO)- Quốc khánh 2-9 là sự kiện có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong trái tim hàng triệu người dân Việt Nam. Hòa chung cảm xúc thiêng liêng ấy, giới văn nghệ sĩ ở Gia Lai cũng hướng về Tổ quốc thông qua những tiếng hát, lời thơ với trọn niềm kiêu hãnh và lòng tự hào dân tộc.