Người dân khu vực bờ kè suối Hội Phú mong đường có tên, nhà có số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Nhiều hộ dân sinh sống tại khu vực bờ kè suối Hội Phú (phường Phù Đổng và Hội Phú, TP. Pleiku) mong ngóng có tên đường và số nhà để cho việc giao dịch, sinh hoạt hàng ngày thuận lợi.

Sau khi các con đường chạy dọc theo kè suối Hội Phú thi công xong, nhiều hộ dân đã dựng nhà để ở và kinh doanh, buôn bán. Từ đó đã dần hình thành những khu dân cư đông đúc với nhiều ngôi nhà to đẹp khang trang. Tuy vậy, người dân nơi đây vẫn gặp không ít khó khăn do chưa có tên đường và chưa được gắn số nhà.

Anh La Thanh Vũ (trú tại tổ 5, phường Hội Thương) chia sẻ: “Xây dựng nhà xong, gia đình tôi chuyển về đây ở và bán cà phê. Có điều là do con đường sát bờ kè trước nhà chưa có tên gọi nên phát sinh nhiều bất tiện. Thậm chí còn ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình. Ví như khách đến uống cà phê rồi mời bạn họ đến nhưng phải chỉ đường rất phức tạp. Gửi định vị trên Zalo thì điểm đến là quán nhậu ở phía đối diện. Bên quán nhậu cũng chưa có tên đường nhưng họ tự gắn tên trên ứng dụng Google Maps nên dễ tìm hơn.

Thế nên, nhiều khách hàng phàn nàn chuyện đường sá khó tìm rồi lần sau không đến uống cà phê nữa, quán mất khách, thất thu. Còn khi đặt hàng qua mạng, người giao hàng phải loanh quanh và tốn mớ tiền điện thoại mới tìm ra nhà tôi để giao hàng.

Không riêng gì gia đình tôi mà nhiều hộ dân ở đây cũng rất mong chính quyền thành phố sớm đặt tên đường, gắn số nhà để cuộc sống được thuận tiện hơn”.

Theo anh La Thanh Vũ (tổ 5, phường Hội Thương), hoạt động kinh doanh của gia đình bị ảnh hưởng do chưa có tên đường, địa chỉ nhà cụ thể. Ảnh: T.D

Theo anh La Thanh Vũ (tổ 5, phường Hội Thương), hoạt động kinh doanh của gia đình bị ảnh hưởng do chưa có tên đường, địa chỉ nhà cụ thể. Ảnh: T.D

Tương tự, anh Nguyễn Thanh Tú (trú tại tổ 1, phường Phù Đổng) cho hay: Đường dọc theo bờ kè hiện nay rất đẹp, có nhiều hàng quán ăn uống và dịch vụ phục vụ nhu cầu của khách hàng. Thế nhưng, hầu như ai cũng chỉ gọi là đường bờ kè. Bảng hiệu trên các hàng quán cũng tự đặt tên là đường bờ kè chứ chưa mấy ai biết tên đường.

Hồi trước, chưa làm bờ kè ở gần đường Nguyễn Viết Xuân, nói qua bờ kè Hội Phú mọi người dễ tìm được địa điểm định đến. Còn nay thì khó hơn khi mọi người hay bị lạc qua bên kia mất. Nhiều khi anh cũng ngại, ở ngay khu vực trung tâm phố mà nghe hỏi số nhà bao nhiêu lại bảo chưa có.

“Có người còn trách là giấu địa chỉ bắt đi tìm nhà mà thực là chưa có số nhà. Mà không chỉ bên này, bạn tôi ở khu vực bờ kè mới bên kia đường Hùng Vương cũng gặp cảnh tương tự vì cũng chưa có tên đường. Chúng tôi cũng đã kiến nghị với tổ dân phố đề xuất với UBND phường sớm trình cấp trên đặt tên đường, gắn số nhà. Phía tổ dân phố cũng đã có cuộc họp lấy ý kiến của bà con về việc đặt tên đường cho đoạn này nhưng mãi chưa thấy triển khai”-anh Tú nói.

Bà Đặng Thị Thu Hương-Chủ tịch UBND phường Hội Thương-cho hay: Tuyến đường dọc kè suối Hội Phú hiện gọi là đường D2. Việc chưa đặt tên đường, gắn số cho nhà dân ở trên tuyến đường đó là do công trình kè chống sạt lở suối Hội Phú đang trong giai đoạn nghiệm thu, bàn giao.

Dân sinh sống ở khu vực bờ kè mong ngóng ngày có tên đường và gắn số nhà. Ảnh: T.D

Dân sinh sống ở khu vực bờ kè mong ngóng ngày có tên đường và gắn số nhà. Ảnh: T.D

Còn Chủ tịch UBND phường Phù Đổng Đỗ Trung Hùng thì cho biết: “Tuyến đường đó hiện gọi là đường quy hoạch D2. Người dân sinh sống, kinh doanh dọc tuyến đường thuộc địa phận phường quản lý có kiến nghị đổi, đặt tên đường cho thuận lợi trong sinh hoạt, buôn bán.

Tháng 10-2021, UBND phường có tờ trình gửi UBND thành phố về việc đặt, đổi tên đường quy hoạch D2 thành đường Trịnh Công Sơn. Chúng tôi có liên hệ với Phòng Quản lý đô thị thì được biết việc đặt đổi tên đường được thực hiện theo mốc thời gian quy định và đang tổng hợp hồ sơ để trình cấp trên phê duyệt”.

Theo ông Phạm Thế Tâm-Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Pleiku: Đối với 2 tuyến đường quy hoạch D2 thuộc Khu quy hoạch phân khu suối Hội Phú tại phường Hội Thương và Phù Đổng đảm bảo các điều kiện đặt tên đường theo quy định tại Nghị định số 91/2005/NĐ-CP ngày 11-7-2005 về quy chế đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng.

Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị triển khai hoàn thiện đề án đặt, đổi tên đường trong năm 2024, trong đó có tuyến đường D2 thuộc Khu quy hoạch phân khu suối Hội Phú tại phường Hội Thương và Phù Đổng.

Cùng với đó, UBND thành phố cũng chỉ đạo các phường hoàn thiện hồ sơ để trình HĐND tỉnh phê duyệt việc này. Ủy ban nhân dân các phường đang triển khai thực hiện hoàn tất hồ sơ đề nghị đổi, đặt tên đường ở Khu quy hoạch phân khu suối Hội Phú.

Có thể bạn quan tâm

Thị trường đất nền 'rã băng'

Thị trường đất nền 'rã băng'

Ở phía Bắc, nhu cầu tìm mua đất nền tăng mạnh ở một số huyện ngoại thành Hà Nội, như Đông Anh, Long Biên, Hoài Đức tăng từ 1,7 - 2 lần so với quý I/2023. Trong khi ở phía Nam, mức độ quan tâm đất nền tại quận 12, TP.Thủ Đức, huyện Hóc Môn tăng từ 13 - 25%.