Ngày 11/8, Samsung ra mắt điện thoại gập, đồng hồ thông minh mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Samsung sẽ giới thiệu 2 mẫu điện thoại Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3, hai mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic cùng mẫu tai nghe không dây Galaxy Buzz2 mới.

Mẫu điện thoại Galaxy Z Flip3. (Nguồn: tomsguide.com)
Mẫu điện thoại Galaxy Z Flip3. (Nguồn: tomsguide.com)
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 11/8 tới, Công ty điện tử Samsung dự kiến sẽ tổ chức buổi lễ trực tuyến giới thiệu chiếc điện thoại gập mới nhất của hãng và các thiết bị khác, như đồng hồ thông minh và tai nghe không dây.
Cụ thể, tại sự kiện "Unpacked" tới, Samsung sẽ giới thiệu 2 mẫu điện thoại Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3, hai mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic cùng mẫu tai nghe không dây Galaxy Buzz2 mới.
Trước đó, Samsung được cho là sẽ giới thiệu Galaxy S21 FE, một phiên bản rẻ hơn của mẫu điện thoại thông minh Galaxy S21 cao cấp của hãng, song đã loại bỏ kế hoạch này để tập trung vào những mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại mới.
Sự khác biệt chính so với các mẫu điện thoại có thể gập lại trước đây của Samsung là người dùng có thể sử dụng bút cảm ứng S Pen với mẫu Galaxy Z Fold mới trong khi Galaxy Z Flip3 kiểu vỏ sò dự kiến sẽ có màn hình ngoài lớn hơn so với phiên bản trước.
Các chuyên gia trong ngành cho rằng Samsung sẽ giảm giá điện thoại mới để tạo sức cạnh tranh tốt hơn trong cuộc cạnh tranh về kiểu dáng mới với các đối thủ Trung Quốc.
Samsung đã đi tiên phong trên thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại với Galaxy Z Fold vào năm 2019, song đã không thể tăng doanh số bán chủ yếu do giá cao.
Khoảng 500.000 chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại đã được bán trên toàn thế giới vào năm 2019 và khoảng 3 triệu vào năm 2020.
Nhà phân tích Kim Ji-san của Công ty chứng khoán Kiwoom dự kiến thị trường này sẽ tăng gấp hơn 2 lần lên 7,19 triệu chiếc trong năm nay khi các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc nhập cuộc.
Con số này ước tính sẽ tăng lên 14,1 triệu vào năm 2022 và 31,12 triệu vào năm 2023 khi nhà sản xuất điện thoại di động Apple của Mỹ cho ra mắt những chiếc iPhone có thể gập.
Nhà phân tích này cho rằng với việc giảm giá và các tính năng được cải thiện, chẳng hạn như có thêm bút cảm ứng S Pen, Samsung sẽ có thể tận hưởng lợi thế của người đi trước.
Doanh số bán điện thoại có thể gập của Samsung trong năm nay sẽ vào khoảng 6,17 triệu chiếc, chiếm 86% thị phần thế giới.
Samsung sẽ sử dụng hệ điều hành mới do Google phát triển cho mẫu đồng hồ thông minh mới của mình, không giống như các sản phẩm Galaxy Watch trước đây sử dụng phần mềm của chính hãng.
Với hệ điều hành mới, Samsung được cho là sẽ thách thức Apple Watch, sản phẩm hàng đầu trong phân khúc đồng hồ thông minh.
Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố loại chip điện toán quang học LightGen có tốc độ và hiệu suất năng lượng vượt xa phần cứng AI của Nvidia tới 100 lần. Công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong các tác vụ tạo sinh như sản xuất video và tổng hợp hình ảnh.

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

(GLO)- Mới đây, Neuralink-Công ty chip não do tỷ phú Elon Musk sáng lập-đã công bố một bước tiến vượt bậc khi rút ngắn thời gian cấy ghép điện cực xuống mức kỷ lục chỉ còn 1,5 giây; đồng thời giảm 95% chi phí sản xuất và mở rộng thử nghiệm cho bệnh nhân.

Gia Lai tổ chức Hội thảo STEM-Robotics năm 2025

Gia Lai tổ chức hội thảo STEM-Robotics năm 2025

(GLO)- Sáng 29-11, tại Nhà Thiếu nhi phường Pleiku, Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai) tổ chức hội thảo STEM-Robotics năm 2025 với chủ đề “Phát triển kỹ năng giảng dạy STEM Robotics: Xu hướng mới, thách thức và giải pháp thực tiễn”.

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành giải nhì tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2025

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn được trao giải nhì tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2025

(GLO)- Đề tài nghiên cứu “Quản lý nhà nước về bảo tồn và phát huy võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bình Định” của nhóm sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn đã xuất sắc giành giải nhì toàn quốc tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên năm 2025.

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

null