Ngành Giáo dục Gia Lai hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng-chống thiên tai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các phòng GD-ĐT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên và đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng-chống thiên tai năm 2025.

Theo đó, thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng từ ngày 15 đến 22-5.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị tổ chức các hoạt động hưởng ứng phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế như: treo pano, băng rôn...; tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị về chủ đề, mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ quốc gia phòng-chống thiên tai.

gia-lai-co-hon-44-ngan-hoc-sinh-duoc-tiep-can-voi-hoat-dong-boi-trong-truong-hoc-anh-moc-tra-6992.jpg
Nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tiếp cận với hoạt động bơi trong trường học, được trang bị kỹ năng ứng phó với thiên tai. Ảnh: M.T

Ngoài ra, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ quốc gia về phòng-chống thiên tai; hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về phòng-chống thiên tai tại trường học. Đồng thời, chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng-chống đuối nước cho học sinh trong nhà trường, nhất là dịp nghỉ hè.

Được biết, với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai”, Tuần lễ quốc gia phòng-chống thiên tai năm 2025 hướng đến việc tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương trong công tác phòng-chống thiên tai; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai.

Có thể bạn quan tâm

Quy định mới về dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục

Quy định mới về dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 96/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 82/2010/NĐ-CP ngày 15-7-2010 của Chính phủ quy định việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số (DTTS) trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên.

APC Gia Lai: Cùng học sinh kiến tạo ước mơ

APC Gia Lai: Cùng học sinh kiến tạo ước mơ

(GLO)- Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương Gia Lai (APC Gia Lai) tổ chức cho học sinh tìm hiểu giáo dục Nhật Bản tại các trường đại học hàng đầu, qua đó giúp các em có định hướng tốt cho việc học và nghề nghiệp trong tương lai.

8.700 dự án khởi nghiệp đến từ học sinh phổ thông

8.700 dự án khởi nghiệp đến từ học sinh phổ thông

Theo Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Phổ thông Đỗ Đức Quế, trong giai đoạn 2020 – 2024, cả nước ghi nhận khoảng 8.700 dự án khởi nghiệp đến từ học sinh phổ thông – một con số thể hiện sự chuyển biến rõ rệt trong tư duy và hành động của học sinh.

Pleiku: Thêm 2 trung tâm ngoại ngữ giải thể

Pleiku: Thêm 2 trung tâm ngoại ngữ giải thể

(GLO)- Ngày 17-4, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai Lê Duy Định ký ban hành Quyết định số 290/QĐ-SGDĐT về việc giải thể Trung tâm ngoại ngữ The Star (có địa điểm hoạt động tại số 74 Nguyễn Tất Thành, phường Hoa Lư, TP. Pleiku), thuộc Công ty TNHH The Star English Center.