Ngành chế biến chiếm hơn 66% tổng giá trị sản xuất công nghiệp Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tổng giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh năm 2010) trên địa bàn tỉnh Gia Lai thực hiện trong 2 tháng đầu năm ước đạt hơn 4.498 tỷ đồng (đạt 14,23% kế hoạch năm và tăng 14% so với cùng kỳ).
Ngành chế biến chiếm hơn 66% tổng giá trị sản xuất công nghiệp Gia Lai  ảnh 1

Chế biến hạt dưa tại Công ty TNHH một thành viên Thương mại-Dịch vụ Thái Sơn Tây Nguyên (Cụm Công nghiệp Diên Phú, TP. Pleiku). Ảnh: V.T

Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn với hơn 66% tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh, với giá trị ước đạt hơn 2.971 tỷ đồng (đạt 15,25% kế hoạch và tăng 18,58% so với cùng kỳ); công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt ước đạt hơn 1.473 tỷ đồng (đạt 12,49% so với kế hoạch và tăng 5,83% so với cùng kỳ); công nghiệp khai khoáng ước đạt hơn 32,5 tỷ đồng (đạt 14,14% so với kế hoạch và tăng 14,4% so với cùng kỳ); cung cấp nước, quản lý và xử lý rác thải, nước thải ước đạt hơn 21 tỷ đồng (đạt 19,83% so với kế hoạch và tăng 4,91% so với cùng kỳ).

Một số sản phẩm công nghiệp chế biến chủ lực như đường tinh chế, chè, tinh bột sắn, sữa, nước ép trái cây, phân vi sinh… đều có mức tăng khá so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu khả quan để ngành công nghiệp chế biến tạo đà tăng trưởng mạnh trong năm nay với mục tiêu giá trị sản xuất ngành công nghiệp chế biến, chế tạo ước đạt 19.483 tỷ đồng (tăng 12,3% so với năm 2022).

V.T

Có thể bạn quan tâm

GDP quý I của Việt Nam tăng 3,32%

GDP quý I của Việt Nam tăng 3,32%

Theo Tổng cục Thống kê, khu vực dịch vụ thể hiện rõ sự phục hồi nhờ hiệu quả của các chính sách kích cầu tiêu dùng nội địa, chính sách mở cửa nền kinh tế trở lại từ ngày 15-3-2022 khi dịch COVID-19 được kiểm soát
Cơ hội kinh doanh tín chỉ carbon rừng

Cơ hội kinh doanh tín chỉ carbon rừng

(GLO)- Sáng 27-3, tại TP. Pleiku, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức Hội thảo “Bảo tồn và phục hồi rừng tại Gia Lai góp phần thúc đẩy kinh doanh tín chỉ carbon rừng tại Việt Nam”. Tham dự hội thảo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ kinh doanh trên nền tảng công nghệ số

Hỗ trợ kinh doanh trên nền tảng công nghệ số

(GLO)- Thông qua những chương trình tập huấn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh được tiếp cận các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và mạng xã hội, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả, thúc đẩy kinh doanh phát triển trong thời đại kinh tế số.

Agribank Đông Gia Lai: Khẳng định bản lĩnh, vững vàng trong chặng đường phát triển mới

Agribank Đông Gia Lai: Khẳng định bản lĩnh, vững vàng trong chặng đường phát triển mới

(GLO)- Sau hơn 6 năm thành lập, Agribank Đông Gia Lai là một trong những ngân hàng thương mại nắm giữ thị phần lớn. Đây là phần thưởng tương xứng cho hành trình dài nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo Chi nhánh và tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động cùng nhau đưa con thuyền chung ra biển lớn, khẳng định bản lĩnh, tầm nhìn, sứ mệnh trong hệ thống Agribank.

An Khê nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

An Khê nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

(GLO)- Nghiên cứu xây dựng danh mục các dự án kêu gọi đầu tư dựa trên tiềm năng, lợi thế hiện có là cách mà thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đang triển khai nhằm tăng tính hiệu quả bền vững trong thu hút đầu tư.