Nga tiêu tốn 211 tỷ USD cho chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Pravda dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao giấu tên của Mỹ ngày 16/2 cho biết, chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã ngốn của Nga tới 211 tỷ USD.
Thiết giáp Ukraine tại vị trí gần Avdeevka hôm 11/2.Ảnh: AFP

Thiết giáp Ukraine tại vị trí gần Avdeevka hôm 11/2.Ảnh: AFP

Cũng theo nguồn tin trên, xung đột khiến kinh tế Nga đến năm 2026 thiệt hại 1.300 tỷ USD. Theo Reuters, Nga đã thiệt hại hơn 10 tỷ USD do các thương vụ vũ khí bị hủy hoặc bị hoãn.

Bên cạnh đó, binh sĩ Nga thiệt mạng và bị thương ở Ukraine vào khoảng 315.000 người.

Theo một báo cáo được Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) có trụ sở tại Anh được công bố trong tuần này, Nga có thể duy trì cuộc xung đột ở Ukraine "thêm 2-3 năm nữa", nhưng sẽ phải thay thế vũ khí bị phá hủy hoặc hư hỏng bằng hệ thống cũ hơn được cất giữ trong kho.

Trong một cập nhật diễn biến xung đột Nga- Ukraine ngày 17/2, quân đội Ukraine thông báo rút quân khỏi thành phố chiến lược Avdeevka, nhằm bảo toàn tính mạng cho binh sĩ trước nguy cơ bị bao vây hoàn toàn.

Giành được Avdeevka giúp quân đội Nga mở rộng thêm 50-60 km trên tiền tuyến, tạo cửa ngõ từ thủ phủ Donetsk đến các thành phố khác như Konstantinovka ở phía bắc, tiến gần hơn tới mục tiêu kiểm soát hoàn toàn tỉnh Donetsk.

Truyền thông phương Tây cho rằng đánh bật Ukraine khỏi Avdeevka là chiến thắng biểu tượng với Nga trước thời điểm tròn hai năm xung đột bùng phát.

Có thể bạn quan tâm

Sức mạnh ở Tiểu đoàn SPG-9

Sức mạnh ở Tiểu đoàn SPG-9

(GLO)- Tiểu đoàn SPG-9 (Tiểu đoàn 15), Sư đoàn 320, Quân đoàn 3 được trang bị hỏa lực mạnh, cơ động nhanh là một trong những lực lượng chủ công của Sư đoàn 320 khi thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ địa bàn.