New York triển khai hàng trăm cảnh sát sau 4 vụ đâm chém liên tiếp

Sở Cảnh sát thành phố New York (Mỹ) triển khai thêm 500 sĩ quan để tuần tra hệ thống tàu điện ngầm của thành phố sau 4 vụ đâm chém trong vòng chưa đầy 24 giờ khiến 2 người thiệt mạng.
Logo của cảnh sát New York, Mỹ. Ảnh: AFP
Logo của cảnh sát New York, Mỹ. Ảnh: AFP
Quyết định được đưa ra sau 4 vụ đâm chém riêng biệt trong đó các nạn nhân bị "đâm bằng vật sắc nhọn" - CNN dẫn lời quan chức Sở Cảnh sát New York Dermot Shea cho biết trong một cuộc họp báo chiều 13.2.
Ông Shea nói: “Điểm mấu chốt mà công chúng nên biết là: Họ có thể nhìn thấy một lượng lớn các sĩ quan mặc đồng phục được triển khai khắp thành phố New York cho dù trên tàu hay trên sân ga”.
Ông Shea cho biết, 4 vụ tấn công xảy ra trên tuyến tàu điện ngầm A chạy giữa phía bắc Manhattan và Queens.
Ngoài 2 nạn nhân tử vong, 2 nạn nhân khác đang hồi phục vết thương. Phó Cảnh sát trưởng Brian McGee, sĩ quan chỉ huy của văn phòng thám tử Manhattan North, cho biết, tất cả 4 nạn nhân đều vô gia cư và các vụ tấn công dường như là vô cớ.
Các cuộc tấn công bắt đầu vào sáng 12.2 khi một người đàn ông 67 tuổi bị đâm bởi một người đàn ông không rõ danh tính bên trong nhà ga 181 Street ở thượng Manhattan và sau đó được điều trị tại một bệnh viện gần đó.
Cảnh sát New York cho hay, một nam giới trưởng thành đã chết với "vết đâm vào cổ và thân" trên tuyến tàu điện ngầm A tại ga Far Rockaway-Mott Avenue ở Queens vào khoảng 23h30 ngày 12.2.
Khoảng 2 giờ sau đó, rạng sáng 13.2, một phụ nữ 44 tuổi bất tỉnh được tìm thấy bên trong toa tàu tại ga Inwood 207 Street ở thượng Manhattan với "nhiều vết đâm". Người phụ nữ được đưa đến một bệnh viện địa phương nhưng không qua khỏi.
Chưa đầy 20 phút sau vụ việc này, một người đàn ông 43 tuổi bị đâm tại ga 181 Street. Anh ta báo với cảnh sát rằng, anh ta bị đâm bởi một người đàn ông lạ mặt và được đưa đến bệnh viện để tiến hành phẫu thuật.
Cảnh sát New York cho hay, 3 trong số 4 vụ việc này có vẻ có mối liên hệ với nhau và Cục Thám tử đang xem xét khả năng cả 4 vụ việc này có thể do một cá nhân thực hiện.
Cảnh sát New York hiện chưa có nhiều thông tin về thủ phạm vào thời điểm này, nhưng sẽ công bố hình ảnh của hung thủ sớm nhất. Các quan chức đang yêu cầu bất cứ ai có bất kỳ thông tin liên quan đến vụ đâm 4 người liên hệ với cảnh sát.
Theo KHÁNH MINH (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

(GLO)- AFP dẫn giới chức Mỹ ngày 26/1 cho hay, Sudani đã bị giết trong một cuộc đấu súng với quân đội Mỹ trong một quần thể hang động miền núi ở phía bắc Somalia. Khoảng 10 thuộc cấp của Sudani cũng đã thiệt mạng, phía Mỹ không có thương vong.
New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

(GLO)- Sau khi bà Jacinda Ardern tuyên bố từ chức với lý do "không còn đủ can đảm" để lãnh đạo đất nước, ngày 22-1, Công đảng cầm quyền New Zealand đã chọn ông Chris Hipkins làm lãnh đạo thay thế. Ông Chris Hipkins sẽ trở thành thủ tướng thứ 41 của nước này.
Trung Quốc nỗ lực làm “tan băng” trong quan hệ với EU

Trung Quốc nỗ lực làm “tan băng” trong quan hệ với EU

(GLO)- Theo thông tấn, báo chí châu Âu ngày 21/1, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Vương Nghị có kế hoạch công du châu Âu nhằm làm tan băng quan hệ. Ông Vương là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc đến thăm Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi nước này tổ chức đại hội Đảng vào tháng 10/2022.
Thủ tướng New Zealand xin từ chức

Thủ tướng New Zealand xin từ chức

(GLO)- "Tôi sẽ từ chức, bởi vị trí Thủ tướng nhiều đặc quyền đó đi kèm với trách nhiệm. Trách nhiệm cần biết khi nào bạn còn là người phù hợp để dẫn dắt và khi nào không. Tôi biết công việc này đòi hỏi điều gì và cũng biết tôi không còn đủ năng lượng để làm điều đó, đơn giản vậy thôi"- Thủ tướng New Zealand Ardern hôm 17/1 cho biết trong một cuộc họp thường niên của đảng cầm quyền.