Nâng phụ cấp lên 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế xã-phường-thị trấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chính sách mới này Bộ Y tế đưa vào Dự thảo nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị định 56/2011/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề với công chức, viên chức tại cơ sở y tế công lập và sẽ sớm áp dụng thực hiện trong thực tế.

Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn- Gia Lai khám mắt cho người dân Đức Cơ, Gia Lai. Ảnh: Đinh Yến
Bệnh viện Mắt quốc tế Sài Gòn-Gia Lai khám mắt cho người dân Đức Cơ, Gia Lai. Ảnh: Đinh Yến

Nghị định 56/2011/NĐ-CP quy định mức phụ cấp 70% áp dụng đối với công chức, viên chức thường xuyên, trực tiếp làm xét nghiệm, khám điều trị chăm sóc người bệnh HIV/AIDS, phong, lao, tâm thần; giám định pháp y, pháp y tâm thần, giải phẫu bệnh lý. Mức phụ cấp 60% áp dụng đối với công chức, viên chức khám, điều trị, chăm sóc người bệnh cấp cứu, hồi sức cấp cứu, cấp cứu 115, truyền nhiễm; xét nghiệm, phòng chống bệnh truyền nhiễm; kiểm dịch y tế biên giới. Mức phụ cấp 50% đối với công chức, viên chức trực tiếp khám điều trị, chăm sóc phục vụ người bệnh gây mê hồi sức, điều trị tích cực, nhi, chống độc, bỏng, da liễu.

Trong Dự thảo nghị quyết sửa đổi, bổ sung sắp ban hành tới đây, về nội dung sửa đổi, Bộ Y tế đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều 3 của Nghị định 56/2011/NĐ-CP. Cụ thể, sửa đổi khoản 4 mục phụ cấp 40% áp dụng đối với viên chức thường xuyên, trực tiếp làm xét nghiệm; khám chữa bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc người bệnh, phục hồi chức  năng, giám định y khoa; y dược cổ truyền; dược mỹ phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, trang thiết bị y tế; sức khỏe sinh sản tại các cơ sở sự nghiệp y tế công lập và cơ sở điều dưỡng thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đặc biệt, trừ trường hợp quy định tại khoản 1, 2, 3 của Điều này.

Về nội dung bổ sung, Dự thảo nghị quyết đề nghị bổ sung khoản 7 mục phụ cấp 100% áp dụng đối với viên chức đã được bổ sung chức danh nghề nghiệp viên chức y tế, thường xuyên trực tiếp làm chuyên môn y tế dự phòng; làm chuyên môn y tế tại các Trạm y tế xã, phường, thị trấn; phòng khám đa khoa khu vực, nhà hộ sinh; Trung tâm y tế huyện-quận-thị xã-thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương và bệnh viện tuyến huyện.

THẤT SƠN (tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

(GLO)- Ngồi làm việc nhiều giờ trước máy tính là đặc thù của dân văn phòng, song tư thế ngồi sai có thể gây đau lưng, mỏi cổ và ảnh hưởng lâu dài đến cột sống. Những mẹo ngồi đúng tư thế dưới đây giúp giảm áp lực cơ - xương - khớp và nâng cao hiệu quả làm việc.

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

(GLO)- Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc, húng quế còn mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn tự nhiên đến giúp giảm căng thẳng, loại rau dân dã này đang được giới chuyên gia đánh giá cao nếu sử dụng đúng cách.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức hội nghị khoa học lần thứ nhất

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức hội nghị khoa học lần thứ nhất

(GLO)- Ngày 17-1, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (phường Hội Phú) tổ chức hội nghị khoa học thường niên lần thứ nhất với chủ đề: “Kế thừa - Sáng tạo - phát triển bền vững”. Tham gia hội nghị có nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện tuyến Trung ương và cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh.

“Thủ phạm” trong ăn uống khiến tóc gãy rụng nhiều

“Thủ phạm” trong ăn uống khiến tóc gãy rụng nhiều

(GLO)- Chế độ ăn uống thiếu khoa học là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tóc rụng nhiều. Việc tiêu thụ thường xuyên một số loại thực phẩm không phù hợp, thiếu dưỡng chất cần thiết hoặc ăn uống mất cân đối có thể làm tóc yếu, dễ gãy rụng và khó phục hồi nếu không điều chỉnh kịp thời.

Dầu dừa có thể nấu ăn?

Dầu dừa có thể nấu ăn?

(GLO)- Thời gian gần đây, dầu dừa xuất hiện ngày càng nhiều trong gian bếp của các gia đình, khiến không ít người băn khoăn rằng loại dầu này có nấu ăn được không và dùng thế nào cho an toàn?

null