Năm 2025 sẽ hoàn thành hệ thống giao thông thông minh trên cao tốc Bắc-Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ Giao thông-Vận tải thông tin, các dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam phía Đông khi đưa vào khai thác sẽ được quản lý, điều hành bằng hệ thống ITS trong năm 2025.

anh-minh-hoa-nguon-candcomvn-6063-8950.jpg
Ảnh minh họa. Nguồn: cand.com.vn

Đến nay, hệ thống giao thông thông minh (ITS) đã được đầu tư trên một số tuyến đường cao tốc như: Hà Nội-Hải Phòng, Hạ Long-Vân Đồn, TP. Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây, TP. Hồ Chí Minh-Trung Lương, Trung Lương-Mỹ Thuận, Pháp Vân-Cầu Giẽ, Cầu Giẽ-Ninh Bình.

Trên tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, đối với các dự án thành phần đầu tư theo phương thức đối tác công-tư (PPP) như Diễn Châu-Bãi Vọt, Nha Trang-Cam Lâm, Cam Lâm-Vĩnh Hảo, hệ thống ITS và các trạm thu phí đã có trong hợp đồng dự án và đã được các nhà đầu tư triển khai thực hiện.

Đối với các dự án thành phần cao tốc Cao Bồ-Mai Sơn và Cam Lộ-La Sơn, dự kiến hệ thống ITS sẽ hoàn thành đồng thời với giai đoạn mở rộng. Cầu Mỹ Thuận 2 dự kiến triển khai cùng với đoạn Mỹ Thuận-Cần Thơ vào tháng 12-2025.

Có thể bạn quan tâm

Suối Bứa lại tiếp tục bị băm nát

Suối Bứa lại tiếp tục bị băm nát

(GLO)- Hoạt động khai thác cát trái phép tại suối Bứa (đoạn qua xóm 2, thôn Long Thành, phường Quy Nhơn Tây) tưởng chừng đã chấm dứt nay lại tiếp tục diễn ra rầm rộ bằng các loại máy móc phương tiện khiến người dân lo lắng, bất an.

Mang Yang quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn

Mang Yang quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn

(GLO)- Nhiều năm nay, từ các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước cùng sự hưởng ứng người dân địa phương, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tập trung đầu tư xây dựng và sửa chữa hạ tầng giao thông nông thôn. Qua đó, giúp người dân vận chuyển hàng hóa thuận tiện, thúc đẩy kinh tế phát triển. 

null