Mỹ phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo bài đăng của CDC trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), biến thể mới được đặt tên là BA.2.86, đã được phát hiện tại Mỹ, Đan Mạch và Israel.
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Chicago, bang Illinois, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Chicago, bang Illinois, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết đang theo dõi một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Theo bài đăng của CDC trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), biến thể mới được đặt tên là BA.2.86, đã được phát hiện tại Mỹ, Đan Mạch và Israel.

CDC Mỹ hiện đang tìm hiểu thêm thông tin về biến thể này.

Lần đầu tiên trong năm nay, số ca nhập viện do COVID-19 đang tăng lên ở Mỹ, tính từ những ngày đầu tháng Tám.

Nguyên nhân được xác định là do thời tiết nắng nóng, khiến nhiều hoạt động được chuyển sang tổ chức trong nhà, thay vì ngoài trời. Điều này làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi nhiều người bị suy giảm hệ miễn dịch dù trước đó đã tiêm đầy đủ vaccine COVID-19.

Đặc biệt, trong tuần cuối tháng Bảy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết số ca nhập viện do COVID-19 ở Mỹ đã tăng 43% so với tuần cuối tháng Sáu.

Hôm 9/8, hãng tin Reuters dẫn CDC Mỹ cho biết biến thể mới EG.5 của Omicron, hay còn được gọi là “Eris,” hiện đang gia tăng lây lan ở Mỹ. Theo ước tính, biến thể này hiện chiếm khoảng 17% số ca mắc COVID-19 ở nước này.

Có thể bạn quan tâm

OpenAI chuẩn bị ra mắt “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn

OpenAI chuẩn bị ra mắt “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn

(GLO)- OpenAI đang lên kế hoạch hợp nhất ChatGPT, nền tảng lập trình Codex và trình duyệt của mình thành “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn. Điều này nhằm đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, tập trung nguồn lực để cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Ưu tiên triển khai 6 sản phẩm công nghệ chiến lược

Ưu tiên triển khai 6 sản phẩm công nghệ chiến lược

(GLO)- Bộ KH&CN đang khẩn trương triển khai thực hiện Quyết định số 2815/QĐ-TTg ngày 28-12-2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo quốc gia phát triển sản phẩm công nghệ chiến lược, trước mắt tập trung vào 6 sản phẩm công nghệ chiến lược.

Google nâng cấp, thay đổi đáng kể cho Google Maps

Google nâng cấp, thay đổi đáng kể cho Google Maps

(GLO)- Bản nâng cấp mới đây của Google Maps tập trung vào các tính năng AI được hỗ trợ bởi mô hình Gemini từ Google. Một trong những điểm nổi bật của bản cập nhật là tính năng mới mang tên Ask Maps, cho phép người dùng tương tác với Google Maps giống như một chatbot.

Gần 90 nhà khoa học quốc tế dự hội nghị về ô nhiễm môi trường

Gần 90 nhà khoa học quốc tế dự hội nghị về ô nhiễm môi trường

(GLO)- Sáng 9-3, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, phường Quy Nhơn Nam) phối hợp với Hiệp hội Độc học và Hóa học Môi trường khu vực châu Á-Thái Bình Dương (SETAC AP), ĐH Auburn (Hoa Kỳ) và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế lần thứ 5 về chủ đề: “Ô nhiễm môi trường: Biện pháp phục hồi và quản lý”.

null