Một bệnh nhân cần được giúp đỡ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là trường hợp của cháu Y Hồ Bá Thắng (SN 2015, trú tại thôn Thông A, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh). Theo chân cán bộ Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh, chúng tôi đến thăm Y Hồ Bá Thắng đúng lúc bố cháu là anh Hồ Bá Ba đang vệ sinh cá nhân cho cháu. Toàn thân Thắng, nhất là phần mông và lưng có những mảng da đen khác lạ, trên đó mọc những nhúm lông và nổi nhiều bọng nước khiến cháu đau rát, quấy khóc.

“Khi sinh ra, cơ thể của con tôi đã có những mảng da đen khắp người. Lúc đầu, vợ chồng tôi nghĩ đó chỉ là những cái bớt, lớn lên rồi sẽ hết. Thế nhưng càng lớn thì các mảng da đen đó cũng dần to lên. Trời mát mẻ thì không sao, nhưng đến mùa nắng nóng những chỗ da ấy lại nổi những bọng nước lớn, khi bọng nước vỡ ra làm cháu đau rát, khó chịu”-anh Ba tâm sự.

 

Cháu Y Hồ Bá Thắng liên tục quấy khóc do những bọng nước trên người vỡ ra gây đau rát.Ảnh: L.T
Cháu Y Hồ Bá Thắng liên tục quấy khóc do những bọng nước trên người vỡ ra gây đau rát. Ảnh: L.T

Gia đình anh Hồ Bá Ba thuộc diện hộ cận nghèo. Cuộc sống của gia đình phụ thuộc vào 2 sào lúa nước, 3 sào mì và tiền làm thuê. Anh Ba cho biết: “Vì không có điều kiện nên vợ chồng tôi không cho con đi khám sớm được. Vài tháng trở lại đây, bệnh của cháu nặng hơn, các bọng nước xuất hiện ngày càng nhiều. Thấy cháu ngứa ngáy, quấy khóc cả ngày, vợ chồng tôi đã quyết định cho con lên Trung tâm Y tế huyện khám. Tuy nhiên, bác sĩ không chẩn đoán ra bệnh gì và cho giấy chuyển lên tuyến trên. Khi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, con tôi được chẩn đoán bị “U sắc tố da” và tiếp tục được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) để điều trị”.

Chị Lê Thị Lựu-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Nhơn Hòa, cho biết: “Biết được bệnh tình của cháu Y Hồ Bá Thắng, Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thị trấn quyên góp giúp đỡ gia đình. Nhưng để điều trị cho cháu khỏi bệnh chắc phải mất nhiều thời gian và rất tốn kém. Mong các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chung tay giúp đỡ”.

Hiện Y Hồ Bá Thắng đang rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng để có thêm chi phí chữa trị. Mọi sự hỗ trợ xin gửi về anh Hồ Bá Ba (thôn Thông A, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh); Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh (thôn Hòa Bình, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh), SĐT: 02693850970.

Lê Trang

Có thể bạn quan tâm

Một cơ sở mua gom, tập kết, sơ chế phế liệu tại xóm Thái gây ảnh hưởng môi trường và đời sống người dân. Ảnh: C.L

Nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn từ những “xóm phế liệu” ở Phù Cát

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Cát (tỉnh Gia Lai) thu mua, tập kết, sơ chế phế liệu ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất an toàn giao thông (ATGT). Dù người dân đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến chính quyền, cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn kéo dài.

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

(GLO)- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh cho biết, đến chiều 4-11, toàn tỉnh có 5.772 tàu thuyền với 40.404 lao động đang hoạt động khai thác thủy hải sản tại các ngư trường trong và ngoài tỉnh. Nhiều tàu đã chủ động vào bến neo đậu an toàn để phòng tránh bão số 13.

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

(GLO)- Sở Nội vụ Gia Lai vừa có Công văn về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với cá nhân đề nghị tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới đối với bà Đồng Thị Ánh-Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Pisico Bình Định-Công ty cổ phần.

Phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) lập rào chắn và biển cảnh báo tại các điểm nguy hiểm sạt lở mùa mưa lũ 2025.

Phường Quy Nhơn Nam lập rào chắn, cảnh báo tại các điểm nguy hiểm mùa mưa lũ

(GLO)- Mùa mưa bão 2025 mới bắt đầu nhưng tại phường Quy Nhơn Nam (Gia Lai)-khu vực có nhiều chân núi, địa hình dốc-nguy cơ sạt lở đã hiện hữu. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, phường đang khẩn trương triển khai các giải pháp chủ động ứng phó để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(GLO)- Chiều 30-10, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh tổ chức buổi thực tập phương án PCCC-CNCH cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 500 học sinh trong trường.

Khoa Thần kinh - Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai không để "thuốc bẩn" lọt vào khu điều trị.

Dùng “thần dược” điều trị đột quỵ: Đừng biến hy vọng thành hiểm họa

(GLO)-Dù các chuyên gia y tế đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo, nhưng những “thần dược” điều trị đột quỵ vẫn âm thầm xuất hiện. Từ niềm tin “còn nước còn tát”, không ít gia đình đã vô tình biến hy vọng thành hiểm họa, khiến bác sĩ phải vừa điều trị, vừa phải cảnh giác với… thuốc “lạ”.

null