Máy Mac mới chạy bộ xử lý do Apple tự phát triển ra mắt vào 2021?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng TF Securities cho biết Apple đang lên kế hoạch phát hành một máy tính Mac có bộ xử lý do Apple thiết kế vào nửa đầu năm 2021.

Mẫu máy tính MacBook Pro. (Nguồn: CNBC)

Mẫu máy tính MacBook Pro. (Nguồn: CNBC)
Trong một ghi chú vừa công bố ngày thứ Hai 24/2, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng TF Securities cho biết Apple đang lên kế hoạch phát hành một máy tính Mac có bộ xử lý do Apple thiết kế vào nửa đầu năm 2021.
Hiện tại, máy tính xách tay và máy tính để bàn của Apple sử dụng bộ xử lý Intel, trong khi iPhone và iPad sử dụng bộ xử lý do Apple thiết kế sử dụng công nghệ chip của hãng ARM.
Máy Mac đầu tiên có bộ xử lý ARM có thể cho phép Apple kiểm soát chặt chẽ hơn lịch trình phát hành Mac và mang lại những cải tiến, chẳng hạn như thời lượng pin được cải thiện. Nhưng nó có thể phải đối mặt với những thách thức đảm bảo rằng các ứng dụng chạy trên máy tính Mac hiện tại cũng sẽ chạy trên các mẫu mới, vì các bộ xử lý là khác nhau.
Ông Kuo tin rằng bộ xử lý do Apple tự phát triển, sẽ sử dụng quy trình 5 nanometer hoặc 5nm, cho các chip trong nhiều sản phẩm sắp ra mắt của mình. 5nm là thước đo mức độ nhỏ, dày và tính tiên tiến của các con chip có thể được sản xuất.
Ông Kuo cho biết iPhone 5G và iPad mới được lên kế hoạch cho năm 2020 cũng sẽ sử dụng chip 5nm mới.
Ông Kuo có lịch sử nghiên cứu tập trung vào chuỗi cung ứng của Apple và các công ty mà họ hợp đồng sản xuất các bộ phận máy tính. Ông có tiếng là dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple trước khi chúng được công bố.
Ông Kuo cho biết COVID-19 gây chết người đang làm gián đoạn quá trình sản xuất thiết bị điện tử, sẽ không có bất kỳ tác động nào đến lộ trình của Apple đối với chip 5nm và hãng sẽ tăng cường đầu tư vào.
Việt Đức (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia cảnh báo AI đe dọa ngành báo chí toàn cầu

Chuyên gia cảnh báo AI đe dọa ngành báo chí toàn cầu

Các chuyên gia truyền thông hàng đầu đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về tác động của trí tuệ nhân tạo (AI) đối với nền báo chí thế giới tại Hội nghị Quốc tế lần thứ VIII của các Biên tập viên Truyền thông châu Âu - Mỹ Latinh và Caribe diễn ra tại thành phố Cartagena của Colombia.

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Người trẻ miền Tây vừa hào hứng vừa trăn trở, kỳ vọng về những bước tiến trong lĩnh vực mình công tác khi có cơ hội đối thoại với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề "Thanh niên VN tiên phong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia".

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học xây dựng mô hình liên kết để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên DTTS tỉnh Gia Lai

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học xây dựng mô hình liên kết để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên DTTS tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-3, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh Gia Lai đã nghiệm thu nhiệm vụ xây dựng mô hình liên kết giữa cơ sở đào tạo nghề với doanh nghiệp để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.