Máy cày kéo lúa làm sập cầu bản tại xã Phước Thắng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 23.4, tại tuyến đường nông thôn thuộc đội 18, thôn Thanh Quang, xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước), một vụ tai nạn sập cầu đã xảy ra khi một chiếc máy cày kéo theo rơ moóc chở lúa qua cầu bản bắc qua kênh dẫn nước. Khi đầu máy cày vừa qua khoảng một nửa cầu, cây cầu bất ngờ bị sập, khiến đầu máy cày chúi xuống kênh, rơ moóc chở đầy lúa nằm chênh vênh trên bờ. Rất may, không có thiệt hại về người.

Ngay sau sự cố, chủ phương tiện (chưa rõ danh tính) đã gọi các máy cày khác đến hỗ trợ kéo xe lên khỏi kênh và nhanh chóng đưa phương tiện rời khỏi hiện trường.

Xe máy cày kéo lúa làm sập cầu bản đội 18. Ảnh: Xuân Thức.

Xe máy cày kéo lúa làm sập cầu bản đội 18. Ảnh: Xuân Thức.

Chủ tịch UBND xã Phước Thắng Nguyễn Văn Công cho biết, chính quyền đã cử tổ công tác xuống hiện trường khảo sát, xác minh nguyên nhân sự cố. Dù chưa có kết luận chính thức, bước đầu xác định nguyên nhân có thể do phương tiện chở quá tải làm sập cầu. UBND xã đã lập dự toán và đề xuất đầu tư xây mới cây cầu để đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ đời sống, sản xuất cho nhân dân.

Được biết, cây cầu bản bị sập dài khoảng 5m, bắc qua tuyến kênh dẫn nước, đã xuống cấp nghiêm trọng do sử dụng lâu năm và ảnh hưởng của mưa lũ. Chính quyền địa phương đã có khuyến cáo không cho xe có tải trọng lớn lưu thông qua cầu. Tuy nhiên, vào mùa thu hoạch, nhiều hộ dân vẫn thuê máy cày vận chuyển lúa, dẫn đến sự cố đáng tiếc trên.

Người dân địa phương mong mỏi chính quyền sớm khắc phục và xây dựng cầu mới để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho việc đi lại, sản xuất.

XUÂN THỨC

Có thể bạn quan tâm

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

(GLO)- Khi bình minh dần ló rạng, căn bếp nhỏ của bà Nguyễn Thị Cam (SN 1941, thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) lại sáng đèn. Nhiều năm nay, bà bền bỉ với nghề làm mì Quảng và bánh tráng truyền thống, mang hương vị của người xứ Quảng quê nhà đến với bà con vùng cao nguyên.

Người dân quyết tâm xây dựng khu dân cư xanh-sạch-đẹp.

Chư Păh nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường

(GLO)- Cùng với việc triển khai đồng bộ các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, xã Chư Păh xác định tiêu chí môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy cả hệ thống chính trị và người dân cùng vào cuộc.

231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm.

Gia Lai: 231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm

(GLO)- Sáng 12-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội việc làm với chủ đề “Cung ứng nhân lực phục vụ Tết Nguyên đán”. Sự kiện thu hút trên 300 người lao động tham gia, trong đó có 120 người thuộc diện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

(GLO)- Xuất phát từ thực tế nhiều người Bahnar tại các làng ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) chưa biết chữ, gặp khó khăn trong giao tiếp và thực hiện thủ tục hành chính, từ tháng 12-2023 đến nay, Công an xã Hra đã khởi xướng và duy trì mô hình lớp học tình thương, thể hiện rõ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

null