Mất gần 150 triệu đồng vì tham mua kit test Covid-19 giá rẻ từ Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một người phụ nữ tại Đà Nẵng đã mất gần 150 triệu đồng khi mua 2.700 que kit test Covid-19 giá rẻ từ Facebook “Chuyên hàng Trung Quốc”.

Ngày 13-3, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Đức Trọng (29 tuổi, trú TP Hà Nội) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, từ đầu năm 2022, Đặng Đức Trọng lập tài khoản Facebook ảo có tên "Chuyên hàng Trung Quốc" rồi đăng tin bán các kit test Covid-19 giá ưu đãi hơn thị trường.


 

Công an quận Thanh Khê lấy lời khai Đặng Đức Trọng (ảnh Công an cung cấp)
Công an quận Thanh Khê lấy lời khai Đặng Đức Trọng (ảnh Công an cung cấp)


Đọc quảng cáo của Trọng, một phụ nữ ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng) không ngần ngại chuyển khoản 150 triệu đồng để mua 2.700 kit test Covid-19. Nhận được tiền, Trọng cắt đứt mọi liên lạc với bị hại.

Nhận trình báo của công dân, Công an quận Thanh Khê lập tức vào cuộc điều tra. Đến ngày 12-3, các trinh sát xác định và triệu tập Đặng Đức Trọng để làm việc.

Tại trụ sở công an, Trọng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng cho hay vì nợ nần và thiếu tiền tiêu xài nên đã lập tài khoản Facebook ảo, đăng thông tin giả về kit test Covid-19 nhưng thực chất Trọng hoàn toàn không có hàng.

Để bị hại tin tưởng chuyển tiền, Trọng đã đóng gói 3 thùng khẩu trang và chụp gửi xác nhận cho bị hại rằng hàng đang trên đường đi. Cũng với thủ đoạn trên, Trọng đã lừa 1 thanh niên tại Hà Nội với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Theo HẢI ĐỊNH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ẩn họa tai nạn giao thông trên tuyến đường tránh phía Bắc thị xã An Khê

Ẩn họa tai nạn giao thông trên tuyến đường tránh phía Bắc thị xã An Khê

(GLO)- Tuyến đường tránh phía Bắc thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) dù chưa nghiệm thu nhưng gần 1 năm qua đã cho phép các phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, do nhiều bất cập về hạ tầng, tuyến đường này đang tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT), nhất là tại vị trí ngã tư giao với tỉnh lộ 669.

Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Châu (SN 1993, trú tại xã Ia Drăng, huyện Chư Prông) và Phạm Thị Bích Trâm (SN 1996, trú tại xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Va chạm với xe bồn, thanh niên 18 tuổi tử vong

Va chạm với xe bồn, thanh niên 18 tuổi tử vong

(GLO)- Sáng 15-4, Tổ điều tra khu vực 4 (Công an tỉnh Gia Lai) đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến anh R.L.S. (SN 2007, trú tại làng Ia Piơr 2, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) tử vong.