Mất gần 150 triệu đồng vì tham mua kit test Covid-19 giá rẻ từ Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một người phụ nữ tại Đà Nẵng đã mất gần 150 triệu đồng khi mua 2.700 que kit test Covid-19 giá rẻ từ Facebook “Chuyên hàng Trung Quốc”.

Ngày 13-3, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Đức Trọng (29 tuổi, trú TP Hà Nội) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, từ đầu năm 2022, Đặng Đức Trọng lập tài khoản Facebook ảo có tên "Chuyên hàng Trung Quốc" rồi đăng tin bán các kit test Covid-19 giá ưu đãi hơn thị trường.


 

Công an quận Thanh Khê lấy lời khai Đặng Đức Trọng (ảnh Công an cung cấp)
Công an quận Thanh Khê lấy lời khai Đặng Đức Trọng (ảnh Công an cung cấp)


Đọc quảng cáo của Trọng, một phụ nữ ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng) không ngần ngại chuyển khoản 150 triệu đồng để mua 2.700 kit test Covid-19. Nhận được tiền, Trọng cắt đứt mọi liên lạc với bị hại.

Nhận trình báo của công dân, Công an quận Thanh Khê lập tức vào cuộc điều tra. Đến ngày 12-3, các trinh sát xác định và triệu tập Đặng Đức Trọng để làm việc.

Tại trụ sở công an, Trọng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng cho hay vì nợ nần và thiếu tiền tiêu xài nên đã lập tài khoản Facebook ảo, đăng thông tin giả về kit test Covid-19 nhưng thực chất Trọng hoàn toàn không có hàng.

Để bị hại tin tưởng chuyển tiền, Trọng đã đóng gói 3 thùng khẩu trang và chụp gửi xác nhận cho bị hại rằng hàng đang trên đường đi. Cũng với thủ đoạn trên, Trọng đã lừa 1 thanh niên tại Hà Nội với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Theo HẢI ĐỊNH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Sở Công Thương và Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.

Gia Lai: Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GLO)- Ngày 13-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đội ngũ cán bộ các sở, ngành, hiệp hội, UBND các xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

null