Măng tre có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phòng các bệnh tim mạch: Măng tre có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất như selen (vốn có nhiều trong các loại cá biển), kali có lợi cho tim. Thêm vào đó, lượng carbohydrate và đường thấp, nên măng trở thành thực phẩm lý tưởng giúp phòng các bệnh tim mạch. Măng tre cũng rất giàu chất xơ, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Việc đào thải cholesterol dư thừa đã giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
 

 

Chống ung thư: Măng tre giàu chất chống oxi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư và chất phytosterol tự nhiên góp phần ức chế sự tăng trưởng và đột biến của các khối u.

Chữa các vấn đề về hô hấp: Măng tre có thể chữa các vấn đề về hô hấp và rối loạn như khó thở, hen suyễn, viêm phế quản rất hiệu quả. Măng có đặc tính chống viêm nên cũng giúp chữa bệnh viêm đường hô hấp. Có thể luộc măng tre và thêm một chút mật ong để làm long đòm rất tốt.

Ngoài ra, măng tre còn giúp giảm cân, tăng cường miễn dịch, chống viêm, kháng khuẩn, chữa táo bón, các vấn đề đường ruột, dạ dày.

Măng tre được dùng rất đơn giản như hầm, luộc ăn trong bữa cơm gia đình.

Lưu ý: Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc ăn măng và cần chú ý chế biến kỹ trước khi ăn để khử tính độc có chứa trong măng. Cách làm quen thuộc là luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch trước khi chế biến…

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.