Mạng di động VNSKY với đầu số 0777 chính thức gia nhập thị trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- VNSKY là một mạng di động mới vừa được Công ty cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đưa vào hoạt động.

Theo đó, VNSKY là mạng di động ảo (MVNO), là những mạng không có băng tần, không có hạ tầng mạng mà phải đi thuê hạ tầng của các doanh nghiệp/nhà mạng sở hữu hạ tầng mạng (mạng MNO, ví dụ như Viettel, VNPT, MobiFone…) để cung cấp dịch vụ viễn thông di động ra thị trường.

Mạng di động VNSKY với đầu số 0777 chính thức gia nhập thị trường. Ảnh nguồn VnEconomy

Mạng di động VNSKY với đầu số 0777 chính thức gia nhập thị trường. Ảnh nguồn VnEconomy

Mạng di động VNSKY với đầu số 0777. Theo tìm hiểu, VNSKY sử dụng/thuê hạ tầng mạng của MobiFone. Đầu số 077 thuộc nhà mạng MobiFone, trước đó được chuyển đổi từ đầu 11 số là 0122 thành 077.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc mạng di động VNSKY cho biết, với sự bùng nổ của những nền tảng kết nối, học tập, giải trí và kinh doanh online, chiếc SIM thứ nhất với các dịch vụ viễn thông truyền thống không còn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng dữ liệu di động (mobile data) ngày càng cao của người tiêu dùng. Sự hiện diện của VNSKY với định vị là SIM thứ hai mang đến data bất tận cùng giá cước rẻ, giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn để kết nối không giới hạn với thế giới số mỗi ngày.

“Thay vì thay đổi thói quen sử dụng viễn thông của khách hàng, với SIM thứ hai từ VNSKY, chúng tôi mong muốn thay đổi những giá trị và tiện ích mà khách hàng nhận được trên không gian số”, ông Dũng cho hay.

Theo ông Dũng, VNSKY đặt mục tiêu trở thành 1 trong 5 mạng di động lớn nhất Việt Nam. Theo đó, thời gian tới, mạng di động này sẽ kết hợp với những dịch vụ trong hệ sinh thái VNPAY như ví điện tử VNPAY, VNPAY-QR, VnShop hay VNTAXI…

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao về tấn công mạng chuỗi cung ứng

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao về tấn công mạng chuỗi cung ứng

(GLO)- Theo nghiên cứu mới công bố về tình hình an ninh mạng toàn cầu của Kaspersky, tấn công mạng chuỗi cung ứng đang trở thành một trong những mối đe dọa phổ biến nhất đối với doanh nghiệp. Hiện Việt Nam đang nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

OpenAI chuẩn bị ra mắt “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn

OpenAI chuẩn bị ra mắt “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn

(GLO)- OpenAI đang lên kế hoạch hợp nhất ChatGPT, nền tảng lập trình Codex và trình duyệt của mình thành “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn. Điều này nhằm đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, tập trung nguồn lực để cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

null