Mại dâm trá hình: Các bé gái bị bán cho cuộc hôn nhân kéo dài chỉ 1 giờ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiều bé gái ở Iraq thậm chí mới 9 tuổi đã bị bán cho "những cuộc hôn nhân khoái lạc" chỉ kéo dài ít nhất một giờ, BBC tiết lộ.
Ảnh minh họa
Các thiếu nữ trẻ Iraq, bao gồm những bé gái mới 9 tuổi đang bị ép bán dâm trá hình bằng "những cuộc hôn nhân" tạm thời được các giáo sĩ Shia công nhận.
Một bộ phim tài liệu của BBC tiết lộ, đàn ông Iraq thường bị cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân vì thế "những cuộc hôn nhân tạm thời" là cách để họ hợp thức hóa việc mua dâm. Theo đó, đàn ông sẽ trả tiền để cưới một người vợ tạm và cuộc hôn nhân được các giáo sĩ Shia chấp nhận này kéo dài ít nhất 1 giờ.
Một giáo sĩ tuyên bố việc kết hôn với những bé gái mới 9 tuổi "không có gì đáng ngại" theo luật Hồi giáo. Nghi thức tôn giáo này đã tồn tại từ hàng thế kỷ, ban đầu nhằm giúp đàn ông thỏa mãn nhu cầu tình dục của họ khi xa vợ. Tuy nhiên, hiện này nghi thức này đang bị lợi dụng để hợp thức hóa việc mại dâm trẻ em.
Khi phóng viên bày tỏ quan ngại về hậu quả của việc khai thác tình dục trẻ em, một giáo sĩ khẳng định sẽ không có hậu quả nào xảy ra.
"Cô bé sẵn sàng và anh trả tiền cho bé", vị giáo sĩ nói.
Thời gian của cuộc hôn nhân phải được 2 bên thỏa thuận trước, có thể kéo dài từ 1 giờ đến 99 năm. Một số thiếu nữ trẻ nói rằng các giáo sĩ đã cung cấp cho họ thuốc tránh thai để đảm bảo họ không mang thai.  
Một cô gái cho biết, cô thậm chí không thể nhớ mình đã "kết hôn" tạm bao nhiêu lần vì cô sống dựa vào số tiền kiếm được sau mỗi lần kết hôn như vậy.  
Các cô gái trẻ cũng sợ bị mất trinh trong một cuộc hôn nhân tạm thời sẽ khiến họ không thể tìm được một người chồng thực sự trong tương lai. 
Một bé gái 14 tuổi tâm sự rằng cô bé rất sợ người chồng trong tương lai phát hiện ra rằng cô từng kết hôn tạm.
Trước đó, nghi thức này bị cấm dưới thời chính phủ Saddam Hussein vì nó không được chấp nhận bởi tín đồ Hồi giáo Sunni. Tuy nhiên, sau khi chính phủ Saddam Hussein bị lật đổ, các giáo sĩ Shia gia sức tăng cường ảnh hưởng, thì nghi thức này phát triển mạnh mẽ trở lại kể từ năm 2003. Khi được phóng viên hỏi về vấn nạn này, cảnh sát nói rằng, họ không thể làm gì khi không nhận được đơn tố cáo, hay khiếu nại từ các cô gái trẻ.
Minh Nhật (Dân Việt/theo Daily Mail)

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.