Luật sư Trần Đình Triển mong Tướng Hữu Ước kiện mình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trả lời PV về thông tin Trung tướng Nguyễn Hữu Ước gửi đơn kiến nghị về việc bị Luật sư Trần Đình Triển vu khống trên Facebook, Luật sư Triển nói: Mong tướng Hữu Ước kiện mình để đưa ra bằng chứng, tài liệu đang có.
Dư luận đang đặc biệt quan tâm đến thông tin Trung tướng Nguyễn Hữu Ước gửi đơn kiến nghị gửi tới Công an TP Hà Nội, Sở Tư pháp Hà Nội, Liên đoàn luật sư Việt Nam, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội về việc bị luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP Hà Nội) "vu khống" trên facebook.
Trả lời PV Kiến Thức, luật sư Trần Đình Triển cho biết, ông đã nhận được đơn kiến nghị của tướng Hữu Ước, nhưng đơn này chỉ là đơn kiến nghị nên ông không quan tâm.
Cũng theo luật sư Triển: "Trước đó ông Ước đã làm đơn kiến nghị tương tự. Đây là lần 2 ông ấy làm kiến nghị gửi tới cơ quan chức năng, cả 2 lần đều không có chữ ký của ông ta".
Luật sư Triển đang chờ Tướng Ước tố cáo mình
Luật sư Triển đang chờ Tướng Ước tố cáo mình "đàng hoàng".
Luật sư Triển cho rằng: "Việc ông viết về ông Ước trên facebook chỉ lấy tư cách cá nhân, không lấy tư cách là luật sư, thì hà cớ gì ông Ước lại gán ghép chữ “luật sư” cho ông?"
Luật sư Triển khẳng định, trong tay ông hiện có đầy đủ những tài liệu liên quan đến tiêu cực của ông Nguyễn Hữu Ước. Với tài liệu đó đủ để cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Ước nên ông chờ ông Ước tố cáo mình.
“Tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời nói của tôi, về thông tin đăng trên facebook”, luật sư Triển nhấn mạnh.
Theo luật sư Trần Đình Triển, nguyên nhân dẫn đến việc việc ông Ước gửi đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng cho là bị ông dồn dập “vu khống” liên quan đến vụ việc cách đây hơn 2 năm.
Khi đó, nhà báo tên K.C đứng trước bờ vực bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau khi được ông Ước giao cho đi làm các dự án về đất đai. Khi sự việc sắp chín muồi tự nhiên dừng lại.
“Ông C. đứng bên vực thẳm bị khởi tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tìm đến văn phòng luật sư Vì Dân và tôi chấp nhận bào chữa miễn phí cho ông ấy”, luật sư Triển thông tin.
Theo luật sư Triển, sau đó ông Ước hứa giúp nhà báo C. “1,5 tỷ đồng để kết thúc vụ kiện tụng, đến nay ông Ước cũng chưa làm trọn cam kết, vụ việc chưa kết thúc. Chưa ai làm rõ những khuất tất."
"Ngay sau đó tôi đã có văn bản gửi lãnh đạo Bộ Công an xem xét lại sự việc, tránh oan sai. Thực chất, người kiếm tiền mới là ông Hữu Ước. Ông Ước sau đó trả lời một số báo là kiện tôi và tôi chờ. Nhưng lặng đi hơn 2 năm trời, không thấy ông Hữu Ước kiện, lúc đó tôi cũng định bỏ qua vì tình cảm anh em, cho là ông Ước sẽ nhận ra lỗi của mình”, luật sư Triển chia sẻ.
Luật sư Triển mỉa mai: “Ông Ước nếu tố cáo tôi thì nên làm đơn gửi đến các vị lãnh đạo và cơ quan cao nhất của Đảng và Nhà nước, vì ông Ước là Trung tướng, anh hùng lao động,...để tôi có trách nhiệm báo cáo với cơ quan đúng thẩm quyền về những tiêu cực có dấu hiệu hình sự đối với Hữu Ước mà tôi có đầy đủ chứng cứ chứng minh”.
Hiện sự việc vẫn đang thu hút sự theo dõi của đông đảo dư luận.
Mạnh Hưng (kiến Thức)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null