Lừa 'chạy' vào Công an, chiếm đoạt tiền tỷ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

"Nổ" có thể chạy việc vào ngành Công an, các cơ quan Nhà nước, Nguyễn Văn Thăng (SN 1977, trú tại xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) và Nguyễn Đình Lộc (SN 1975, trú tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên) khiến nhiều người sa bẫy. Bước đầu, cơ quan Công an xác định hai đối tượng đã lừa được gần 1,3 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT, Công an quận Long Biên, Hà Nội ngày 9/11 cho biết đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2014 tại địa bàn quận Long Biên, liên quan đến bị can Nguyễn Văn Thăng và Nguyễn Đình Lộc.

 

Hai đối tượng trong vụ án.
Hai đối tượng trong vụ án.


Quá trình điều tra, bước đầu xác định, khoảng năm 2013, 2014 do làm ăn kinh doanh thua lỗ và cần tiền tiêu xài cá nhân, Thăng và Lộc nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người khác.  Hai người này đưa ra thông tin về việc có khả năng xin vào công tác trong ngành Công an, các cơ quan Nhà nước và xin vào học tại các trường đại học, cao đẳng...

Sau đó, khi mọi người tin tưởng, đưa hồ sơ và tiền thì Thăng và Lộc không thực hiện mà chiếm đoạt tiền của các bị hại. Bằng thủ đoạn trên, Thăng và Lộc đã chiếm đoạt tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng của 6 bị hại trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh khác.

Để thu thập tài liệu chứng cứ và nhân chứng, bị hại phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an quận Long Biên thông báo ai biết sự việc hoặc là bị hại vụ án nói trên, liên hệ với cơ quan CSĐT - Công an quận Long Biên, Hà Nội theo số điện thoại 0.934.550.309 (đ/c Nguyễn Đức Trung - cán bộ thụ lý) hoặc có thể trực tiếp khai báo tại trụ sở Công an quận Long Biên, Hà Nội (địa chỉ: số 1 phố Đoàn Khuê, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội).

Theo XUÂN MAI (cand)

Có thể bạn quan tâm

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) vừa có thông báo tìm cá nhân, tổ chức đang quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến vụ án Bùi Thị Thanh có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2018 tại xã Ia O, huyện Ia Grai.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.