Lợi ích của hạt óc chó

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Trong số tất cả các loại hạt, óc chó được coi là một trong những loại hạt tốt nhất vì người ăn có thể thu được rất nhiều lợi ích sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách.

Hạt óc chó ngăn ngừa bệnh tim, ung thư, tiểu đường …
Hạt óc chó ngăn ngừa bệnh tim, ung thư, tiểu đường …


Theo một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế, việc ăn một khẩu phần giàu chất óc chó có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh phổ biến như rối loạn tim mạch, ung thư và tiểu đường. Nghiên cứu được được đưa ra trong một cuộc họp nghiên cứu khoa học và sức khỏe, được tổ chức gần đây. Các nhà nghiên cứu và các chuyên gia y tế từ lĩnh vực dinh dưỡng, tim mạch, nhận thức, bệnh Alzheimer và tiểu đường là các thành viên tham dự cuộc họp trên.

Hội thảo khoa học và sức khỏe này còn thảo luận về vai trò của hạt óc chó trong phòng chống bệnh tật và duy trì lối sống lành mạnh. Một số kết quả nghiên cứu về lợi ích tích cực của hạt óc chó trong các vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, ung thư, bệnh lão hóa và tiểu đường được liệt kê dưới đây, theo boldsky.

Tốt cho sức khỏe não

Hạt óc chó giàu axit béo omega-3 và chất béo tốt giúp cải thiện sức khỏe của não, chống lại căng thẳng và trầm cảm. Thêm hạt óc chó dưới dạng đồ ăn nhẹ hoặc ăn trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả tối ưu.

Điều chỉnh giấc ngủ

Hạt óc chó là một trong những thứ được biết đến nhiều nhất giúp kiểm soát giấc ngủ. Hạt óc chó chứa melatonin, một loại hoóc môn giúp kích thích và điều hòa giấc ngủ. Ăn 2 hạt óc chó trước khi đi ngủ hoặc trong bữa ăn tối sẽ giúp ngủ ngon.

Tốt cho tim

Hạt óc chó giàu omega-3 và chứa một lượng lớn các a xít béo chưa no. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ hạt óc chó giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tim.

Tốt cho xương

Hạt óc chó rất tốt cho xương nhờ chứa EFAs giúp tăng sự hấp thu canxi và do đó giúp giữ cho xương khỏe mạnh.

Cải thiện chuyển hóa cơ thể

Ăn hạt óc chó giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể nhờ nó chứa EFAs và khoáng chất như mangan, đồng, kali, canxi, sắt, magiê, kẽm, selenium giúp xây dựng quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Ngọc Lam (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Chương trình phong năm 2024 cho 56 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác phòng- chống bệnh phong trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 554 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua, Gia Lai ghi nhận 133 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca so với tuần trước, nâng tổng số ca mắc SXH trên toàn tỉnh từ đầu năm 2024 đến ngày 6-11 lên 2.633 ca; không có trường hợp tử vong.