Lợi ích của bơ đậu phộng với người đường huyết cao

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Sử dụng bơ đậu phộng trong chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm và ổn định lượng đường trong máu tổng thể của chúng ta.

Bơ đậu phộng tự nhiên chỉ chứa các chất dinh dưỡng từ đậu phộng. Nó có khoảng 13gram chất béo không bão hòa lành mạnh, 7gram protein, gần 2 gram chất xơ và 3gram đường tự nhiên trong khẩu phần 2 muỗng canh.

Thành phần dinh dưỡng của bơ đậu phộng có thể giúp ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 trên tạp chí dinh dưỡng Anh cho rằng, chất béo, protein, chất xơ và các loại carbohydrate khác trong bơ đậu phộng có tác dụng giúp ổn định lượng đường trong máu.

Họ phát hiện ra rằng 15 phụ nữ mắc bệnh béo phì và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao có lượng đường trong máu thấp hơn, ít thèm ăn hơn trong 12 giờ sau khi ăn bữa sáng có 3 thìa bơ đậu phộng.

Đây là bằng chứng đầy hứa hẹn cho thấy bơ đậu phộng có thể góp phần làm giảm dần lượng đường trong máu tổng thể một cách trực tiếp, bằng cách giảm cảm giác thèm ăn của người bệnh.

Chúng ta có thể kết hợp bơ đậu phộng vào bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ của mình. Thay thế đồ ngọt và chất béo khác bằng bơ đậu phộng.

Có thể bạn quan tâm

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.