Lộ diện trọng tài bắt chính trận khai mạc EURO 2016

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vừa quyết định phân công trọng tài Viktor Kassai điều khiển trận khai mạc EURO 2016 giữa chủ nhà Pháp với Romania vào rạng sáng 11-6 tới.

 Trọng tài Viktor Kassai sẽ điều khiển trận khai mạc EURO 2016.
Trọng tài Viktor Kassai sẽ điều khiển trận khai mạc EURO 2016.


Rạng sáng 11-6 tới, EURO 2016 sẽ chính thức khởi tranh bằng trận khai mạc giữa đội chủ nhà Pháp với Romania. Trận đấu này diễn ra trên sân Stade de France ở thủ đô Paris.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá châu Âu đã quyết định phân công trọng tài Viktor Kassai điều khiển trận đấu này. Viktor Kassai năm nay 40 tuổi, ông được công nhận là trọng tài FIFA từ năm 2003. Hiện tại, Kassai đang được đánh giá là một trong những trọng tài công minh nhất ở lục địa già.

Trong sự nghiệp của mình, trọng tài Viktor Kassai từng cầm còi tài World Cup 2010. Ngoài ra, ông cũng tham gia điều khiển các trận vòng loại cũng như vòng chung kết EURO 2012. Cùng với đó là rất nhiều trận đấu tại Europa League và Champions League.

Trận đấu đáng chú ý nhất mà trọng tài Kassai từng cầm còi là trận chung kết Champions League 2010-2011 giữa Barcelona với M.U. Ở cuộc đụng độ này, gã khổng lồ xứ Catalan giành thắng lợi 3-1.

Được biết, 2 trợ lý của vị “vua áo đen” người Hungary ở trận khai mạc EURO 2016 là 2 người đồng hương Gyorgy Ring và Vencel Toth. Bộ đôi trọng tài ở đường biên ngang Tamas Bognar và Adam Farkas đều là người Hungary. Trọng tài thứ tư là ông Bjorn Kuipers (Hà Lan), trọng tài dự phòng là ông Sander van Roekel (Hà Lan).

Theo Danviet

Có thể bạn quan tâm